Kỹ thuật trồng cây nho cho quả sai trĩu

Đánh giá:
4.8 201
4.8 sao trên tổng số 201 lượt review

Kỹ thuật trồng cây nho cho quả sai trĩu phụ thuộc vào chất lượng giống, đất trồng, ánh sáng và một số yếu tố khác. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách trồng cây nho cho những ai chưa có kinh nghiệm.

 

 


Kỹ thuật trồng cây nho như thế nào để cây “đặc” quả là thắc mắc của hầu hết những ai đang muốn trồng giống cây ăn quả này.Tuy nhiên, để trồng cây nho đem lại chất lượng tốt nhất, trước tiên, bạn nên hiểu về đặc tính của cây nho.


Cây nho là giống cây thuộc loại thân leo, ưa sáng, thích hợp khí hậu khô, không mưa. Tại Việt Nam, Ninh Thuận là tỉnh sở hữu diện tích trồng nho lớn nhất vì đây là vùng đất đầy nắng, khô, có những điều kiện thuận lợi để cây sinh trưởng tốt nhất. Vì vậy, Ninh Thuận cũng sở hữu rất nhiều đặc sản được làm từ nho rượu nho, mật nho, mứt nho,…

 
Nho không chỉ là loại quả giàu dinh dưỡng mà còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Bên cạnh đó, nhiều người còn thích thú trồng nho vì mục đích làm cây cảnh. Bạn thử tưởng tượng phía trước ban công được trang trí bởi một giàn nho leo sai trĩu từng chùm, có phải thật đặc biệt và thú vị đúng không?

 

 


Vì những lý do đó, ngày nay nhiều người đã tìm hiểu về cách trồng cây nho để có thể vừa làm cây cảnh, vừa có quả sạch để ăn. Hơn nữa, đây cũng là giống cây trồng đem lại giá trị kinh tế cao. Vậy nên, nếu biết kỹ thuật trồng và cách chăm sóc, bạn có thể “mang” vườn nho Ninh Thuận về ngay tại nhà mình nhé! Dưới đây là những bước đơn giản về kỹ thuật trồng nho bằng cây giống.

 


Chuẩn bị cây giống

 

Cây giống quyết định rất lớn đến năng suất cây trồng, do vậy, bạn phải chọn kỹ những cây tốt, có sức sống, lá xanh tươi. 

 

Đào hố/ chuẩn bị chậu

 

Sau khi có cây giống, bạn tiến hành đào hố để trồng. Tuy nhiên, bạn có thể trồng nho trong chậu. Không nhất thiết phải trồng nguyên cây giống, bạn chỉ nên giữ lại nhánh khỏe nhất và cắt bỏ những nhánh còn lại.

 

Chuẩn bị giàn leo

 

Nho vốn dĩ thuộc loại cây thân leo, do đó, bạn phải làm giàn để cây bám trụ, sinh trưởng đạt năng suất tốt nhất. 

 

Bón phân, kích cành

 

Khi cây giống đã ra được khoảng 15 – 20cm, bạn bắt đầu bón phân. Trong quá trình này, bạn nhớ phải tưới nước để giữ độ ẩm cho cây, trung bình khoảng 3 – 4 lần/ ngày. Lưu ý, bạn phải cắt ngọn ra đầu tiên để các chồi con được mọc lên. Khi các chồi con này tiếp tục phát triển được 1m, bạn phải cắt tiếp để cây mọc chồi mới.


Đặc biệt, trong quá trình chăm sóc, bạn lưu ý phải cắt những cành không cần thiết.

 

Kích quả

Sau khoảng một thời gian, khi những cành non có lá dài khoảng 2 – 3cm, bạn phải cắt bỏ cành này đi, tuy nhiên không được cắt lá nho đi. Khoảng 10 – 15 ngày sau khi cắt, hoa nho sẽ xuất hiện. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy quả sắp hình thành sau khi hoa kết trái.

 
Trong quá trình chăm sóc, bạn lưu ý phải tưới nước để giữ độ ẩm, bón phân để cung cấp dinh dưỡng nhầm đảm bảo đủ điều kiện để cây sinh trưởng tốt nhất nhất.


Nhìn chung, kỹ thuật trồng nho tại nhà khá đơn giản. Bạn chỉ cần áp dụng đúng cách, tỉ mỉ chăm sóc, phòng bệnh tốt, bạn sẽ thưởng thức được vị nho ngon ngọt, đúng chất lượng, sạch sẽ, đặc biệt, đó còn là loại nho do chính tay bạn trồng, rất ý nghĩa đấy. Để biết thêm chi tiết về kỹ thuật trồng, bạn có thể tham khảo bên dưới đây nhé!

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.