Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua Khi Chăm Sóc Sen Bách Diệp Trồng Chậu

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Một chậu sen không chỉ giúp ngôi nhà trở nên đẹp hơn, mát mẻ hơn mà còn mang lại cho bạn cảm giác được hòa mình với thiên nhiên. Do vậy, để có những bông hoa sen Bách Diệp với màu sắc tươi sáng, lá xanh mướt thì ngoài việc am hiểu về kỹ thuật trồng và chăm sóc, bạn cũng không thể bỏ qua những lưu ý sau đây, để đảm bảo cây luôn phát triển tốt nhất, mang đến nét đẹp cho không gian.

 

   

Bạn nên cắt, tỉa những lá vàng, héo úa để sen phát triển tốt

 

Sen Bách Diệp thuộc nhóm cây thủy sinh, sống trong môi trường nước rất ưa nắng. Để chăm sóc và giữ cho sen Bách Diệp ra hoa nhiều hơn, tươi lâu hơn bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Vị trí đặt chậu sen

Chọn vị trí có nhiều nắng và tránh gió mạnh. Nếu phải đặt nơi có gió, bạn cần gia cố thân cây, giữ nụ không nghiêng ngả; nếu không rễ bị động hoa sẽ không nở được.

 

 

Đặt sen ở nơi có nhiều nắng vì sen là loài ưa nắng 

 

2. Tái tạo môi trường sống cho sen

Thân rễ của sen mọc trong lớp bùn phía dưới sông, ao, hồ. Nên khi trồng sen Bách Diệp trong chậu, chúng ta cũng tạo nên môi trường sống tự nhiên cho cây. Lượng bùn và nước phù hợp, đủ cho cây sống và phát triển.

 

3. Dành thời gian chăm sóc chậu  sen

Thường xuyên bắt sâu và côn trùng cắn lá, vớt bỏ rong bèo, cắt bỏ lá úa, lá già để lá mới đâm chồi.

Bạn nên bón phân thủy sinh 1 lần/ tháng để cung cấp đủ dưỡng chất cho sen.

 

 

Chậu Sen Bách Diệp xanh mướt khi được chăm sóc đúng cách

 

Trên đây là những lưu ý, để bạn có thể chăm sóc cho sen Bách Diệp một cách tốt nhất khi bạn trồng bằng chậu. Mong là với những lưu ý trên của chúng tôi, các bạn sẽ có được những chậu sen Bách Diệp ưng ý.

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.