Bạn đã biết gì về cà chua bạch tuột leo giàn cho ngàn quả một cây?

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Cà chua bạch tuộc leo giàn không phải là khái niệm phổ biến với người dân Việt Nam. Bởi đây là giống cây được tạo ra từ phòng thí nghiệm. Điều mà bạn sẽ ngạc nhiên khi nói đến cà chua bạch tuộc chính là số lượng quả mà nó cho ra mỗi mùa thu hoạch.

 

Heirloom Tomato là tên gọi khác của cà chua bạch tuộc leo giàn. Loại cây này không chỉ cho quả, tăng giá trị kinh tế mà những nơi trồng nó còn được biết đến như một địa điểm thu hút khách du lịch bởi chúng khá độc lạ.

 

Đây là loại giống cà chua được tạo ra từ phòng thí nghiệm

 

Chúng ta thường quen với hình ảnh những cây cà chua nhỏ với vài trái trên cây. Nhưng với cà chua bạch tuộc này, bạn sẽ cực kỳ ngạc nhiên với số lượng quả mà chúng mang lại. Khi bước vào giai đoạn thu hoạch, bạn có thể mong chờ mùa vụ lên đến hàng chục ngàn quả, đây chỉ là con số trung bình được ước tính hàng năm. Từ một thân cây duy nhất, cây sẽ cho leo lên giàn với kích thước rộng từ 40-50 mét vuông, quả là một con số vô cùng ấn tượng.

 

Với những gì mà chúng mang lại, hầu như ai cũng hiếu kỳ với loại quả này. Tuy nhiên những thông tin và nguồn gốc của cà chua bạch tuộc chưa thực sự phổ biến. Số đông ý kiến cho rằng Trung Quốc chính là quốc gia bắt nguồn ra giống cà chua bạch tuộc.

 

Trong suốt mấy tháng đầu tiên không ra quả, khi bước vào giai đoạn thu hoạch, bạn sẽ chứng kiến hàng ngàn quả cà chua tươi mát. Những quả cà chua này thường được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng bởi chúng ngon, sạch và quan trọng là đảm bảo chất lượng.

 

Gần đây, nhiều gia đình đã bắt đầu đặt mua hạt giống cà chua bạch tuộc leo giàn để trồng ngay tại nhà của mình. Vừa có thể làm đẹp cho không gian vườn, vừa có một lượng lớn cà chua sạch để thưởng thức.

 

Nhìn có vẻ công phu và phức tạp, thế nhưng trên thực tế trồng cà chua bạch tuộc leo giàn không quá nhiều công đoạn và khó khăn. Người trồng chỉ cần một thùng xốp để đất bên trong là có thể trồng được. Đến khi cây bắt đầu cao lớn, bạn bắt đầu làm giàn cho cây cà chua. Vì giống cà chua này rất ưa ánh sáng, nên bạn hãy trồng ở nơi có thể hấp thụ được nhiều ánh nắng Mặt Trời để giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt hơn.

 

Một cây cà chua bạch tuộc có thể cho đến hàng nghìn quả

 

Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở bán hạt giống cà chua bạch tuộc. Nếu chưa biết mua ở đâu, bạn có thể tham khảo tại địa chỉ cungcaphatgiong.com để được tư vấn và hỗ trợ.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.