Bạn có biết một loại dâu tây có tên là BẠCH TUYẾT có giá đắt nhất thế giới

Đánh giá:
4.7 203
4.7 sao trên tổng số 203 lượt review

 

Dường như chúng ta không thể biết hết được những giống cây trồng tồn tại trên thế giới này. Vì mới đây người Úc đã lai tạo thành công giống dâu tây có mùi vị như trái dứa và kẹo cao su. 

 

Loại quả lạ, tên tiếng Anh là Pineberry, hình thù giống dâu tây màu đỏ mọng thông thường nhưng có màu trắng và điểm mắt đỏ. Pineberry có cấu tạo gen tương tự như dâu tây đỏ nhưng mang mùi thơm như dứa và bạc hà. 

 

Loại dâu tây bạch tuyết có giá đắt nhất trên thế giới

 

Loại dâu tây bạch tuyết có giá đắt nhất trên thế giới

 

 

Đại diện nhà nhập khẩu, Phillip Neilsen nói với trang Mashable Úc rằng, ông đã quyết định nhập khẩu giống dâu tây đặc biệt sau chuyến du lịch tới Châu Âu cách đây 5 năm trước. Ông thổ lộ đã tới thăm một nhà trẻ và thấy rất tò mò về loại quả những đứa trẻ đang cầm trên tay.

 

Neilsen cho biết, ban đầu chỉ có 21 giống dâu tây được nhập vào Úc, trong đó có bảy loại mùi vị khác nhau. United Nurseries đã tiến hành nhân giống và phát triển trên quy mô lớn loại dâu tây đặc biệt này tại Úc.

 

Các giống dâu dây mới sở hữu một hương vị độc đáo, tuy nhiên vẫn giữ được hương vị dâu tây gốc.

 

Loại dâu tây này khi cắn vào sẽ có vị của dứa và bạc hà

Loại dâu tây này khi cắn vào sẽ có vị của dứa và bạc hà

 

"Tất cả đều có hương vị như một quả dâu tây thực sự, nhưng khi bạn cắn vào pineberry (kết hợp từ tên gọi quả dứa - pineapple và quả dâu tây - strawberry), bạn mới nhận ra, chúng có vị chua. Tuy vậy, ăn pineberry không giống như cắn một quả dứa, nó chỉ gợi nên phần nào hương vị đó thôi", Nielsen chia sẻ.

 

Dâu tây vị dứa có hình dạng hơi tròn, màu trắng với các mắt màu đỏ. Chúng được phát hiện lần đầu tiên tại Nam Phi và được những người nông dân Hà Lan phát hiện ra.

 

Giống dâu tây này đang gây sốt trên thị trường

Giống dâu tây này đang gây sốt trên thị trường

 

 

Có nhiều người lầm tưởng là loại quả này là sự lai tạo giữa quả dây tây và quả dứa, tuy nhiên dâu tây bạch tuyết này là sự lai tạo giữa hai giống dâu tây Fragaria chiloensis (ở Nam Mỹ), và Fragaria virginiana (ở Bắc Mỹ). So với dâu tây thông thường, quả dâu tây dứa có kích thước nhỏ hơn từ 15 đến 23 mm. Khi chín, thịt quả có thể chuyển dần từ màu trắng sang màu cam và rất thơm. Khả năng chống bệnh khá tốt nhưng năng suất lại thấp.

 

Bây giờ có thể bạn đã thôi khỏi thắc mắc vì sao gọi nước dâu mà không ra mùi dâu nhé

 

Bây giờ có thể bạn đã thôi khỏi thắc mắc vì sao gọi nước dâu mà không ra mùi dâu nhé

 

VPGD HCM 1: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
( Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau thủy canh - khí canh) 

 

VPGD Hóc Môn: 74/5N Ấp Tam Đông 2, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn.
( Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau thủy canh)

 

VPGD Di Linh: 730 Hùng Vương, Khu 2 Thị Trấn Di Linh Lâm Đồng
( Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau thủy canh)

 

Vườn Ươm Đơn Dương: 13 Quảng Lập - Huyện Đơn Dương - Lâm Đồng

 

Vườn Ươm Di Linh: xã Gung Ré, huyện Di Lịnh, Lâm Đồng

 

Hotline: 0916 056 189

 

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.