Bạn đã biết cách trồng sen đá đơn giản đẹp lung linh chưa?

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

 

Sen đá được biết đến là cây cảnh được trồng phổ biến trong vườn được nhiều gia đình trưng dụng. Ngoài ưu điểm mang vẻ đẹp đa sắc lung linh thì loại cây này còn rất dễ trồng và chăm sóc. Cùng tìm hiểu cách trồng sen đá dưới đây để tô điểm thêm không gian nhà mình thêm màu sắc nhé.

 

Sen đá cần rất nhiều ánh sáng

 

Cách trồng sen đá vô cùng đơn giản, nhưng điều đầu tiên bạn cần tuân thủ nếu muốn gia tăng tuổi thọ của sen đá đó chính là cung cấp đủ ánh sáng cho cây. Một ngày, bạn nên phơi chúng ngoài nắng từ 6-8 tiếng để giúp cây phát triển. Bởi nếu như sen đá không được hấp thu đủ nguồn ánh sáng thì lá sẽ dễ bị rụng đồng thời thiếu sức sống.

 

Sen đá rất ưa ánh sáng, do đó bạn nên trồng chúng ở nơi có nhiều ánh nắng

 

Cung cấp độ ẩm đủ cho sen đá

 

Như bạn biết đấy, sen đá là loại cây ưa khô, nóng. Do đó, bạn cần biết cách tưới nước sao cho hợp lý để giúp cây có đủ độ ẩm mà không bị ngập úng rễ và lá, đồng thời không để nước đọng lại trên lá.

 

Đất trồng sen đá

 

Tuy cách trồng sen đá không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật cũng như quy trình chăm sóc phức tạp, thế nhưng bạn cần chuẩn bị loại đất phù hợp. Hoa sen đá có khả năng thoát nước đặc biệt tốt, nên bạn nên dùng đất hỗn hợp có sự pha trộn giữa cát, sỏi, phân... để giúp thoát nước tốt mà không gây ngập úng cho cây.

 

Cách trồng sen đá đúng kỹ thuật

 

Sau khi đã nắm vững các nguyên tắc trên, bạn cho đất trồng đã chuẩn bị đặt vào chậu trồng và nhẹ nhàng cho sen đá vào. Đừng quên giữ một tay cho đất vào chậu sao cho đất đầy đến miệng chậu. Sau đó, bạn ấn nhẹ mặt đất để giúp cây cố định thêm chắc chắn.

 

Cách chăm sóc sen đá

 

Về phần nước tưới cho sen đá, tốt nhất bạn chỉ nên dùng nước giếng hoặc nước máy để tưới. Và chú ý chỉ nên tưới sao cho nước ngấm xuống rễ cây khoảng một nửa chậu hoa, tránh để nước đọng lên ngọng nếu không sẽ gây úng lá. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết mà bạn có thể điều chỉnh mức nước cũng như khoảng thời gian sao cho phù hợp.

 

Vì đây là loại cây thích nghi quen với điều kiện khí hậu khô hạn, nên sen đá không yêu cầu nhiều về dinh dưỡng. Tuy nhiên nếu muốn cây khỏe đẹp và phát triển tốt thì bạn có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân.

 

Dùng nước máy hoặc nước giếng để tưới cho cây

 

Muốn sở hữu một chậu sen đá đẹp lung linh thì bên cạnh các yếu tố trên thì chất lượng giống đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Đến trung tâm cungcaphatgiong.com để chọn cho mình loại giống sen đá tốt nhất nhé!

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.