Bạn muốn trồng cây thanh long cho năng suất cao, quả ngọt lịm?

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

Thanh long là loại cây ăn quả vô cùng quen thuộc với chúng ta. Không những mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà cây thanh long còn được ưa chuộng tên thị trường vì cho năng suất cao. Dưới đây là kỹ thuật trồng cây thanh long đúng cách, bạn có thể tham khảo để áp dụng cho vườn nhà mình.

 

Yêu cầu chung khi trồng cây thanh long

 

Cây thanh long thuộc nhóm cây đặc biệt ưa ánh nắng mặt trời, hơn nữa rễ lại không sâu, do đó bạn cần phải trồng cây ở những khu vực thông thoáng, tuyệt đối không bị ngập úng nước khi vào mùa mưa lũ.

 

Để giúp cây thoát nước tốt, bạn nên chuẩn bị mô đất bằng cách pha trộn với phân chuồng hoai. Đất cần được chuẩn bị trong khoảng thời gian từ 1-2 tuần. Cây không bị che ánh sáng mặt trời quá 30% diện tích chiếu sáng; Nước tưới không nhiễm phèn, nhiễm mặn.

 

 

Cây thanh long ưa ánh ánh mặt trời

 

Chọn và chuẩn bị giống

 

Đây là bước vô cùng quan trọng quyết định đến năng suất của cây thanh long. Bạn nên chọn các cành to, khỏe, thẳng và đương nhiên là không bị sâu bệnh. Tốt hơn hết, bạn nên đến những địa chỉ bán hạt giống thanh long uy tín, chất lượng để được tư vấn và mua đúng loại phù hợp nhất.

 

Chăm sóc cho cây thanh long

 

Sau khi đã đặt cây xuống hố có chiều sâu từ 20-30cm, bạn đừng quên bón lót khoảng 10kg phân chuồng kết hợp thường xuyên xới đất và tưới nước với liều lượng phù hợp để cây vừa được cung cấp được độ ấp vừa được hấp thu chất dinh dưỡng để sinh trưởng, phát triển.

 

Bên cạnh đó, khi cây bắt đầu lớn lên, bạn cần chú ý cột cành vào sát cây trụ để cành bám chặt mà không bị gãy khi gặp tác động mạnh như mưa, gió... Lưu ý cắt tỉa tán cành sao cho cây được thông thoáng để lớn nhanh hơn.

 

Hàng năm trước khi vào mùa đông, khi bón phân phải thêm kali chống rét cho cây, đồng thời che đậy để giữ độ ẩm.

 

Đừng quên tỉa cành và bón phân khi cây sinh trưởng

 

Thu hoạch

 

Khi cây thanh long bước vào giai đoạn ra hoa, khoảng 1 tháng sau đó bạn sẽ thấy những trái thanh long bắt đầu chuyển màu và chín dần. Nếu được chăm sóc tốt, sau 1 năm trồng, bạn có thể thu hoạch được.

 

Thanh long là loại cây ăn quả được nhiều người ưa chuộng. Thay vì phải ra ngoài mua thì giờ đây bạn có thể tự trồng tại nhà, vừa ăn an toàn vừa mang lại giá trị kinh tế cao. Và đừng quên lựa chọn địa chỉ bán hạt giống đảm bảo chất lượng để mua nhé! Hy vọng những chia sẻ về cách trồng cây thanh long trĩu quả có thể giúp ích cho bạn.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.