Bật mí bí mật cách trồng hoa đồng tiền dễ như trở bàn tay

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Nhắc đến hoa đồng tiền, chúng ta sẽ liên tưởng đến sự hạnh phúc, vẻ vui vẻ mà loài hoa này mang lại. Nếu mong muốn trưng hoa đồng tiền với vẻ đẹp tuyệt hảo và những điều may mắn từ chúng thì hãy tham khảo cách trồng hoa đồng tiền dưới đây.

 

Hình ảnh những chậu hoa đồng tiền đa sắc màu được các gia đình trang trí cho ngôi nhà không còn gì xa lạ. Đặc biệt là Tết Nguyên Đán đang rất đến, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng mong muốn sở hữu loài hoa kỳ diệu này trong nhà với mong muốn có được những may mắn mà loài hoa này mang lại. Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn hoa có màu sắc khác nhau.

 

Đây là loại hoa được nhiều gia đình ưa chuộng để mang lại may mắn

 

Nhiệt độ và độ ẩm

 

Nhiệt độ thích hợp nhất để trồng hoa đồng tiền có thể phát triển nhất là từ 15-25 độ C. Bởi nếu ở mức nhiệt độ khác thì cây sẽ kém phát triển và màu sắc của hoa sẽ nhạt và kém sắc hơn so với tiêu chuẩn trên. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nhớ là loại hoa này không có khả năng chịu hạn tốt đồng thời cũng không chịu được vùng đất ngập nước, nên bạn phải duy trì được độ ẩm bằng cách tưới nước hợp lý để tạo điều kiện thuận lợi cho cây phát triển.

 

Hoa đồng tiền không chịu được ánh sáng trực tiếp, ánh sáng mạnh và mưa nhiều do đó bạn nên để hoa trong nhà hoặc là ban công nơi có nhiệt độ vừa phải.

 

Chọn giống hoa đồng tiền

 

Với nhu cầu trồng hoa đồng tiền ngày càng nhiều nên hiện nay giống hoa này rất đa dạng như Hà Lan, Trung Quốc, Đài Loan... và đặc biệt chúng có thích nghi tốt với cả điều kiện khí hậu, thời tiết ở miền nam và miến Bắc nước ta.

 

Khi chọn giống, bạn nên chọn từ những cây có ưu điểm khỏe mạnh, sạch bệnh, hoa cánh to và nhánh đẹp. Và đương nhiên những giống này sẽ có giá thành tương đối cao.

 

Mật độ trồng hoa đồng tiền

 

Theo các chuyên gia, 50.000 – 60.000 cây/ha là mật độ lý tưởng để trồng hoa đồng tiền.

 

Khi bạn trồng thì nên lựa chọn phương pháp trồng nổi, có nghĩa là cổ rễ cao bằng mặt đất như thế sẽ tránh được tình trạng thân cây bị thối và phát triển cũng nhanh hơn so với thông thường. Đặc biệt khi trồng loại hoa này, bạn sẽ phải lựa chọn đất trồng kỹ hơn một chút, đó là đất phải tươi xốp, có độ thông thoáng cao và nhất là phải nhiều mùn để có thể bổ sung vi sinh có lợi cho cây.

 

Phòng trừ sâu bệnh trên cây hoa đồng tiền

 

Trồng hoa đồng tiên bạn dễ gặp nhiều sâu bệnh gây hại, điều này làm giảm năng suất, chất lượng của hoa. Cụ thể là các loại nhện đỏ, chúng sẽ khiến nụ hoa bị nhạt màu, thậm chí là xuất hiện các vết đốm nhỏ trắng trên cánh hoa.

 

Tưới nước cho hoa vừa phải để không bị ngập úng tạo điều kiện cho sâu bệnh gây hại

 

Để phòng trừ sâu bệnh, bạn có thể sử dụng các loại thuốc đặc trị để phun nhện đỏ. Ngoài ra còn thường xuyên dọn dẹp cỏ, lá héo úa xung quanh cây.

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.