BÍ QUYẾT TRỒNG ĐU ĐỦ CHO NĂNG SUẤT CAO

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Đu đủ là giống cây trồng quen thuộc với người Việt, có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Tuy nhiên trồng đu đủ sao cho thu được năng suất cao nhất là điều không phải ai cũng biết.

Có nhiều yếu tố quyết định đến năng suất trồng đu đủ, tuy nhiên hai yếu tố quan trọng mang tính quyết định nhất là hạt giống và kỹ thuật trồng. Đảm bảo hai yếu tố này bạn sẽ tối đa hóa được lợi ích từ vườn đu đủ nhà mình.

 

Hạt giống và kỹ thuật trồng là hai yếu tố quan trọng quyết định năng suất

 

Về giống đu đủ, hiện nay trên thị trường có nhiều loại đu đủ khác nhau nhưng hai loại được đánh giá là cho năng suất tốt nhất có đu đủ vàng cành tímđu đủ lùn cao sản Thái Lan. Trung bình mỗi cây đu đủ vàng cho từ 40-50kg quả, trong khi đu đủ lùn Thái Lan cho đến 60-70kg/cây. Năng suất tốt, được giá lại dễ trồng nên đây là hai giống đu đủ được bà con nông dân săn lùng nhiều nhất. Tuy nhiên, để tỉ lệ nảy mầm cao và cây sinh trưởng tốt nên chọn những hạt giống có độ sạch cao. Hạt giống đu đủ vàng và đu đủ lùn Thái Lan ở CUNG CẤP HẠT GIỐNG có độ sạch lên đến hơn 98%, đảm bảo chất lượng.  


KỸ THUẬT TRỒNG ĐU ĐỦ CHO NĂNG SUẤT CAO


 

Đất trồng: Đu đủ dễ tính, trồng được trên nhiều chân đất khác nhau, pH thích hợp từ 6 – 6,5. Nên chọn đất thoát nước nhanh không bí chặt. Đất sạch tơi xốp


Làm đất: Đất phải cày thật sâu phải đập nhỏ vừa lên luống cao 40-50 cm so với mặt rãnh, khoảng cách giữa các luống từ 2-2,5 m, mặt luống rộng 1,6-2 m ở ruộng thấp dễ bị úng thì luống càng phải cao lên.
Đào hố trồng 60x60x30, ở giữa luống cách nhau 2m một hố. Mỗi sào trồng từ 80-90 cây.
Nếu trồng chậu thì đường kính chậu tầm 60cm độ sâu khoảng 50cm là được.

 

Đu đủ vàng cho năng suất cao


Gieo hạt: Ngâm hạt giống trong nước ấm 30 độ C từ 2-4 tiếng. Sau đó đem hạt đi ủ ở trong đất, bông gòn ẩm hoặc trong viên nén ươm hạt. Hạt nảy mầm đều đặn sau 10-15 ngày.


Trồng cây: Cây đu đủ không chịu phèn, rễ mọc cạn và chịu úng kém, do đó cần chọn đất không nhiễm phèn, tơi xốp, thoát nước tốt. Nên đặt thân nằm nghiêng xuôi theo chiều gió mạnh để hạn chế bộ rễ ăn sâu..

 

Đu đủ vàng

 

Tưới nước: Đu đủ là loại cây cần nhiều nước nhưng rất sợ úng. Do đó cần cung cấp đầy đủ nước cho cây vào mùa nắng và thoát nước tốt cho cây vào mùa mưa hoặc khi bị úng, lũ.


Làm cỏ: Cỏ dại cạnh tranh dinh dưỡng và là nơi trú ẩn của sâu bệnh. Cần làm thường xuyên quanh gốc.

 

Tủ gốc: Dùng rơm hoặc cỏ khô tủ quanh gốc vào mùa nắng để giữ độ ẩm và giữ nhiệt độ thích hợp cho cây.

 

Thu hoạch: Tầm 5-7 tháng . Khi trái đạt kích thước tối đa và bắt đầu chín thì có thể thu hoạch.

Đu đủ cần được tưới nước hợp lý

 

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.