Bỏ túi cách trồng cây nho trên sân thượng dễ như trở bàn tay

Đánh giá:
4.8 201
4.8 sao trên tổng số 201 lượt review

Cách trồng cây nho tại nhà là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian trở lại đây. Chính vì đây là giống cây ăn quả ngon bổ dưỡng nên được nhiều người ưa chuộng. Nhưng thay vì phải ra ngoài mua về thì xu hướng trồng nho tại nhà để thưởng thức đang dần trở nên phổ biến hơn. Và trồng trên sân thượng đang được nhiều gia đình lựa chọn. Cùng tìm hiểu kỹ thuật để trồng nho sai trĩu quả là gì nhé?

 

Cách trồng cây nho trên sân thượng vừa cho cây ăn quả vừa trang trí cho ngôi nhà thêm xinh xắn. Nhìn có vẻ phức tạp nhưng thực ra kỹ thuật lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần áp dụng đúng các bước và tỉ mỉ trong khâu chăm sóc, thì chẳng bao lâu sẽ thu hoạch về nho sai trĩu quả tha hồ mà thưởng thức.

 

Muốn trồng nho trên sân thượng mang lại kết quả, việc đầu tiên là bạn cần phải chọn ra giống cây phù hợp. Muốn làm được điều đó, bạn nên tìm mua giống ở các địa chỉ uy tín. Lưu ý nên chọn giống nho phát triển tốt, không sâu bệnh.

 

Giống nho là yếu tố quyết định đến chất lượng và số lượng nho

 

Tiếp theo đó là yếu tố đất trồng. Nho có sinh trưởng và cho nhiều quả hay không là do cách bạn chọn lựa đất. Bí quyết dành cho bạn là nên pha đất cát cùng với đất thịt có độ pH từ 5,5 – 7,5. Bạn có thể trộn với phân hữu cơ, than bùn... để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

 

Trồng trên sân thượng tạo cảnh quan đẹp thì nên tận dụng những chậu, khay hoặc thùng xốp... có kích thước vừa phải, tuy nhiên phải đảm bộ độ sâu là 60cm vì nho là giống cây rễ chùm.

 

Về cách chăm sóc thì đặc biệt tưới nước cho cây. Bởi cách trồng cây nho rất ưa độ ẩm. Trong thời gian đầu, tưới nước cho cây 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát. Thời gian sau đó duy trì cách 5 ngày tưới 1 lần. Bạn cũng đừng quên tuân thủ nguyên tắc bón phân theo đúng định kỳ cho nho. Khoảng thời gian được phù hợp nhất là sau 15 ngày trồng bón phân hữu cơ, và 20 ngày tiếp đó bón lại một lần tương tự.

 

Bón phân cho cây nho theo định kỳ để cung cấp dinh dưỡng

 

Khi cây nho bắt đầu sinh trưởng thì tiến hình cắm cọc và làm giàn nho. Điều này sẽ giúp cho ngọn được trụ vững chắc mà không bị yếu hoặc gãy khi còn quá nhỏ. Để nho cho nhiều trái, có thể cắt bớt những phần cành không cần thiết. Đồng thời nên đặt chậu cây ở nơi có nhiều ánh nắng Mặt Trời.

 

Nếu như thực hiện cách trồng cây nho đúng kỹ thuật và chăm sóc tốt thì sau 3 năm có thể thu hoạch. Khi nho bắt đầu chín thì ngưng bón phân và giảm tưới nước.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.