Cách chăm sóc lan hồ điệp giống

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Lan hồ điệp là giống hoa đang được mọi người ưa chuộng và chọn để trồng khá phổ biến hiện nay. Lan hồ điệp có nhiều chủng loại, với những màu sắc khác nhau rất bắt mắt và tạo được ấn tượng lớn với những người yêu hoa. Sở thích của người trồng hoa là khác nhau, sự đa dạng về màu sắc cũng tạo được nhiều sự lựa chọn cho mọi người. Khi đã chọn được giống lan hồ điệp có màu sắc hoa đẹp và nhiều ưu điểm khác thì cần phải biết cách chăm sóc lan hồ điệp giống để cây cho hoa đẹp được như ở các điểm bán hoa là rất khó.

 

Những cây lan hồ điệp giống từ lâu đã được biết đến là loài cây yếu đuối khó chăm sóc và rất dễ chết. Vì vậy, cần phải chú ý từng chút một từ khâu tưới nước đến cắt tỉa cành lá để cây không bị chết và nhanh ra hoa hơn. Nhưng trước tiên, khi mua cây giống hoa ở vườn ươm cần phải chọn được những cây giống khỏe mạnh và đúng với màu hoa chủ vườn giới thiệu. Những cây hoa lan ở trại giống phải có đủ lá xanh mướt và mọng nước, không nên mua cây mà lá không bị tổn thương vì khi về nhà dễ bị úng lá dần dần và chết.

 

lan hồ điệp

Lan hồ điệp

 

Sau khi mua về nhà, cần chuẩn bị chậu và vật liệu dùng để trồng hoa lan. Chậu dùng để trồng hoa lan thì nên dùng chậu bằng đất nung, vừa giữ ẩm tốt lại có yếu tố thẩm mỹ cao. Ngoài ra, khi mua ở vườn ươm về cần mua thêm một túm phân và xơ dừa hoặc than gỗ để trồng cây vào chậu tạo không gian rộng rãi giúp cây ra rễ và phát triển mạnh. Chú ý khi bỏ trồng cây vào chậu tránh lầm vỡ bầu khiến rễ bị tổn thương và gây chết cây hoặc cây chậm lớn. Người trồng lan thường treo cây ở trên cao để cây nhận đủ ánh sáng và phù hợp với đặc tính của loài lan là mọc trên cây cao. Vì vậy, nơi treo chậu lan cần phải vững chắc ít tiếp xúc với gió để khi tránh việc rơi vỡ chậu. Lan hồ điệp là loại mọng nước, nên thiếu nước cây sẽ chết cho nên cần tưới nước đầy đủ cho cây và nên tưới vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối để cây không bị sốc nhiệt dẫn đến chết.

 

Chăm sóc những cây lan hồ điệp giống là một công việc đầy thử thách nhưng thành quả khi cây cho hoa là rất mĩ mãn. Đừng vội bỏ cuộc, nên tìm hiểu kĩ về loại lan này bổ sung phân bón đúng cách để cây phát triển tốt hơn.

 

lan hồ điệp

Chăm sóc lan hồ điệp

 

Để phục vụ cho nhu cầu chơi hoa lan của các bạn, chúng tôi có bán những cây lan hồ điệp giống, dụng cụ và phân thuốc để trồng lan. Nếu các bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu những cây giống lan hồ điệp khỏe mạnh và những dụng trồng lan tiện ích đang được bán rộng rãi trên thị trường.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.