Cà chua dây

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Cà chua là loại quả có rất nhiều lợi ích như dùng để chế biến các món ăn, làm sinh tố, ăn sống hoặc làm đẹp rất tốt. Cà chua được trồng khá nhiều ở khắp mọi nơi, nhưng những giống cà chua được trồng hiện nay đem lại hiệu quả không cao, năng suất quả thấp, khó chăm sóc, thời gian thu hoạch ngắn và không tận dụng được hết diện tích đất trồng. Để tăng thu nhập cho việc trồng cà chua thì các giống mới được quan tâm và đưa vào trồng nhiều hơn đặc biệt là giống cà chua dây.

 

cà chua dây

Cà chua dây

 

Cà chua dây hay còn biết đến với cái tên khác là cà chua bạch tuộc, là một giống cây trồng mới, nhưng đem lại lợi ích vượt trội so với các giống cà chua hiện tại. Về kích thước và đặc điểm quả, cà chua bình thường chỉ cao khoảng 1 mét được làm giàn thấp, tán cây nhỏ, quả thì to nhưng ít và thời gian cho quả ngắn, cây nhanh già rồi chết. Còn với giống cà chua dây, loài này mọc trên giàn cao có thể lên đến 2 mét, nếu giàn rộng tán cây có thể lên đến trên dưới 50 mét vuông, quả cà chua dây không quá to, cây đang ở độ tuổi cho trái thì mỗi ngày có thể thu hoạch một số lượng quả rất lớn.

 

Hiệu suất của cây cà chua gấp vài chục lần so với một cây cà chua thường, thời gian từ khi trồng cây đến khi cho quả khoảng ba tháng, cây cho quả liên tục từ 2-2,5 năm thì giảm số lượng quả, đến lúc này cần phải phá bỏ cây. Mỗi thân cây cà chua dây, có thể cho hơn nửa tấn quả chất lượng từ khi trưởng thành đến khi già và chết.  Bởi thân cây quá đồ sộ nên bộ rễ của cây cà chua dây mọc rộng và cực kì khỏe mạnh để hút đủ chất dinh dưỡng nuôi thân lá và quả. Ngoài năng suất quả, cây cà chua dây còn có khả năng chống chịu với thiên nhiên và các loại sâu bệnh tốt hơn hẳn so với cà chua thường.

 

cà chua dây

Cà chua dây

 

Những lợi ích mà cây cà chua dây đem lại là vô cùng lớn, cây hội tụ đủ những yếu tố để trở thành một loại cây triển vọng thay thế cho những giống cà chua năng suất thấp hiện nay.

 

Hãy sưu tầm và trồng thử loại cà chua này, chắc hẳn bạn sẽ phải thích thú với những giống cây mới này đem lại. Chúng tôi đã và đang cung ứng hạt giống cà chua dây ra thị trường, nếu có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để mua hạt cà chua dây có năng suất và dễ trồng hơn hẳn so với các giống cà chua khác hiện nay.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.