Cà chua leo giàn ở việt nam năng suất bội thu quanh năm

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Cà chua leo giàn ở việt nam được trồng rất nhiều, quá trình sinh trưởng nhanh, sản lượng lớn, doanh thu cao vì thế được ưa chuộng rộng khắp.

 

Đặc điểm của cà chua leo giàn

 

Cà chua leo giàn sinh trưởng nhanh, sản lượng lớn, doanh thu cao 

 

Cà chua leo giàn chính là sản phẩm lai tạo tuyệt vời giữa nho và cà chua, đặc điểm cơ bản đều giống cà chua thông thường, điểm nổi trội là kết hợp thêm khả năng leo giàn giống của nho với những tán cây như con bạch tuộc xoắn xung quanh phủ lên toàn bộ lên phần khung được làm để cây leo. Cây giống cà chua bạch tuộc cho năng suất rất cao qua từng mùa thu hoạch mang đến giá trị kinh tế vững mạnh cho các hộ gia đình.

 

Cách trồng cà chua leo giàn khá đơn giản và thuận lợi tại Việt Nam bởi giống cây trồng này phát triển tốt ở đa dạng môi trường sống có điều kiện khí hậu, nhiệt độ, thổ nhưỡng… khác nhau. Chính vì thế, bạn có thể trồng ngay trong chậu để trang trí, chơi kiểng, quà biếu đều vô cùng sang trọng và đẹp mắt.

 

Kỹ thuật trồng cà chua bạch tuộc cần chú trọng từ khâu chọn hạt giống tốt, chắc khỏe, không sâu bệnh đến cách chăm sóc tưới nước, bón phân, ánh sáng… phù hợp để cây sai trĩu, quả ngon quanh năm. Tốt nhất nên chọn các cơ sở bán hạt giống chất lượng, uy tín lâu năm và được tận tình hướng dẫn cụ thể để tránh lãng phí tiền bạc, công sức “đổ sông đổ biển” thời gian dài.

 

Lưu ý khi trồng cà chua leo giàn ở việt nam

 

Để cây sai trĩu, quả ngon quanh năm cần lưu ý khâu trồng và chăm sóc

 

Thời điểm lý tưởng nhất để trồng giống cà chua leo giàn là vào buổi chiều mát. Sau khi trồng hãy ấn nhẹ và làm phẳng vùng đất xung quanh gốc cây rồi tưới nước điều độ để bắt đầu chu kì sinh trưởng lý tưởng cho cây.

 

Cà chua thích nghi tốt trên nhiều loại đất khác nhau tuy nhiên hãy lựa chọn các loại đất hữu cơ, đất thịt vừa sạch sẽ, vừa giàu chất dinh dưỡng để thúc đẩy quá trình sinh trưởng cho cây trồng hiệu quả.

 

Sau 2 tuần cần bón phân xanh hữu cơ hoặc các loại phân ủ mục có độ pH dao động từ 6,2 - 6,8 là lý tưởng nhất giúp đất trồng được bổ sung dưỡng chất, tơi xốp và dễ thoát nước để cây nhanh lớn và thu hoạch.

 

Cây cà chua leo giàn có lợi thế kháng bệnh rất tốt thế nhưng điều kiện, yếu tố bên ngoài vẫn có thể tác động gây bất lợi đến quá trình sinh sôi, phát triển tự nhiên của cây trồng. Vì thế nên thường xuyên cắt tỉa cành để hạn chế sự tấn công của sâu bệnh tối đa và thúc đẩy cây hấp thu được các vi dưỡng chất tốt nhất.

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.