CÀ NA THÁI LẠ MÀ QUEN KIẾM LỢI NHỜ XEN CANH

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Cà na Thái là giống cây trồng tưởng quen thuộc nhưng hóa ra lại mới lạ. Nói quen thuộc là vì hình dáng khá tương tự với giống cà na thường có ở Việt Nam. Tuy nhiên, xét về mặt năng suất cũng giá trị kinh tế, cà na Thái có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Do đó ngày càng nhiều người thích thú với những mô hình trồng cây cà na Thái. Mở đầu cho mô hình này bắt đầu từ tỉnh An Giang và dần lan ra các tỉnh miền tây lân cận.

 

cà na thái

Cà na thái

 

Cây cà na Thái là một trong những giống cây trồng mới lạ đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nếu giá bán thị trường của cà na bình thường là 10.000 – 15.000 ngàn đồng/ký thì giá bán của trái cà na Thái gần như là cao gấp 4,5 lần, dao động khoảng 45.000 – 50.000 ngàn đồng/ ký. Vì vậy, nhiều nhà vườn đã biết cách tận dụng lợi thế của mình để trồng cây cà na Thái này. Cà na Thái rất dễ trồng, theo kinh nghiệm của các nhà vườn thì cây này chịu ngập, chịu hạn (có thể hơn một tuần tưới nước 1 lần vẫn được) và khả năng chịu phèn tốt. Đặc biệt, nếu trồng xen canh sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Cây cà na thái thường nở hoa từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Thời điểm thu hoạch thường vào khoảng tháng 7 – 9. Kể từ thời điểm trồng đến thu hoạch mất khoảng  2 năm (bao gồm cả thời gian dưỡng cây). Trung bình mỗi cây có thể cho khoảng 80 – 90kg cho một vụ.

 

Ngoài ra, cây cà na Thái cũng chịu được sâu bệnh rất tốt, do đó giảm được nhiều chi phí trong quá trình trồng và chăm sóc cây. Để thu về năng suất hiệu quả nhất, bạn phải trồng mỗi gốc cách nhau khoảng 4m, nếu diện tích không cho phép, khoảng cách vẫn phải đảm bảo cách nhau ở mức 3m. Khi đó mới đạt đầy đủ điều kiện để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Cà na Thái luôn cho trái quanh năm chứ không theo mùa như cà na thường của ta, thân cây thấp thuận lợi cho việc thu hoạch.

 

cà na thái

Quả cà na

 

Cà na Thái mang lại hiệu quả kinh tế cao,năng suất ổn định và đặc biệt là cách trồng chăm sóc hoàn toàn không hề phức tạp. Nếu áp dụng đúng kỹ thuật và biết cách tận dụng đan xen mô hình vườn nhà, cây cà na Thái sẽ là nguồn thu nhập không nhỏ cho gia đình. Đặc biệt, với nguyên liệu là ca na Thái, bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn đa dạng khác nhau như ăn tươi, mứt, sấy khô, ngâm đường, làm rượu…

 

Hiện nay cà na Thái giống được cung cấp ra thị trường bằng hai hình thức đó là cây giống và hạt giống. Cây giống được ươm trong bầu đất, cây cao khoảng 50cm, cây trồng phát triển nhanh, mau cho trái. Còn trồng hạt giống, thì chúng ta sẽ mất thời gian ươm hạt hơn một xíu và tất nhiên chúng ta phải tìm đến cơ sở bán hạt giống đảm bảo uy tín để mua và nghe hướng dẫn tư vấn thêm về cách trồng và chăm sóc.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.