Cà na Thái loại cây trĩu quả lại dễ trồng

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

 

Cà na là loại quả dùng để làm ra một số món ăn vặt cực kì ngon như cà na dầm, cà na chấm muối ớt,…Từng là một loại cây dại, chỉ được trồng để cho bóng mát hoặc để chống sạt lở đất, nhưng cà na hiện nay là một loại quả hái ra rất nhiều tiền. Có nhiều giống cà na nhưng phải kể đến giống cà na Thái loại cây trĩu quả và dễ trồng vô cùng.

 

cà na thái

Cây cà na thái

 

Những cây cà na có nguồn gốc từ môi trường hoang dã và được người dân đem về trồng nên khả năng chống chịu của loại quả này rất cao. Đặc biệt là cà na Thái loại cây trĩu quả lại dễ trồng hơn so với các giống cà na khác.

 

Bà con đã từng trồng cà na Thái cho hay, những cây cà na Thái này rất khác so với các loại cà na khác ở nước ta. Đầu tiên là chiều cao của cây, cây nà na Thái thấp tè đã bắt đầu cho hoa và ra quả, còn cà na thông thường phải trồng rất lâu và cây cao khó thu hoạch. Khi trồng những cây ăn quả lâu năm khác như xoài, nhãn, vải,…thì cần phải phun rất nhiều thuốc bảo vệ thực vật. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người trồng cây và những hộ gia đình xung quanh. Còn với những cây cà na Thái, chẳng cần phải phun bất cứ loại thuốc độc hại nào, chi phí đầu tư thấp, chỉ chăm bón bình thường đã có thể ra rất nhiều quả. Những cây cà na lùn tẹt rất tiện lợi và giảm được  một chi phí lớn cho việc thu hoạch quả, hạn chế được nhiều nguy hiểm khi leo quá cao như các cây cà na bình thường.

 

cà na thái

Quả cà na thái

 

Nói về năng suất quả thì cà na Thái vượt trội mà không một loại cà na nào khác có được. Những cây cà na ở nước ta thường chỉ cho quả vào một khoảng thời gian nhất định. Số lượng quả trên mỗi cây vào vụ cũng không hề cao, những cây từ vài chục năm thậm chí cả trăm năm mới có thể cho được hơn chục kí lô gam mỗi cây sau một vụ. Tuy nhiên, những giống cà na này chỉ ra được một vụ vào mỗi năm nên hiệu quả là không hề cao. Ngược lại, cây cà na Thái cho quả quanh năm, chỉ cần trồng từ 30-36 tháng là đã  bắt đầu cho quả. Mỗi cây cà na Thái sau mỗi vụ cho thu khoảng trên dưới 10 kg/cây, quả của cây thì bóng, to, vị ngọt và sản lượng rất cao.

 

Những cây cà na Thái loại cây trĩu quả lại dễ trồng này chắc chắn sẽ là loại cây thay thế các giống cà na hiện tại. Bởi vì những đặc thù cơ bản là nhanh cho quả và dễ trồng vì vậy rất dễ để bà con có thể chuyển đổi sang trồng cây một cách dễ dàng và thuận lợi.

 

Cây giống cà na Thái hiện nay có nhiều giá cả khác nhau tùy thuộc vào số lượng và chất lượng của cây giống. Vì vậy, nếu có ý định trồng cây cà na Thái, hãy liên hệ với chúng tôi để mua những cây giống cà na chất lượng và giá cả phù hợp nhé!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.