Cách chăm sóc cây nho trong chậu

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Đối với tất cả mọi người  thì nho luôn là loại quả xa sỉ và không phải một thứ dễ dàng mua được nếu muốn thưởng thức bởi vì những quả nho thơm ngon kia có giá bán tương đối cao. Cho nên, nhiều người rất muốn tự tay trồng những cây nho tại nhà để có quả ăn thoải mái mà không phải mua với giá đắt đỏ. Để cho ra những quả nho ngon nhất, các bạn cần tham khảo cách chăm sóc cây nho trồng trong chậu vì gia đoạn này quyết định nhiều đến năng suất của cây.

 

cây nho

Cây nho

 

Cách chăm sóc cây nho trồng trong chậu là rất dễ dàng, bạn chỉ cần nắm một số kỹ thuật cơ bản và cần thiết nhất là đã có thể trồng được loại cây này. Đầu tiên là giai đoạn trồng cây, sau khi mua gốc nho ở tại giống về các bạn cần chuẩn bị chậu để trồng. Chậu trồng cây kích thước của chậu bán kính từ 50-60cm độ sâu từ 40-50cm để cây nho có đủ không gian sinh trưởng. Đất bỏ vào chậu nên pha thêm xíu cát để cây dễ ra rễ, sau đó cắm gốc vào chậu và tưới nước đầy đủ.

 

Sau khi trồng cây xong là giai đoạn chăm sóc, với những cây nho chúng thuộc loại thân dây nên nếu chăm sóc kĩ chúng sẽ phát triển cực kì nhanh. Sau một thời gian ngắn, ở gốc nho lúc đầu sẽ xuất hiện nhiều cành con mọc lên. Các bạn nên chọn một cành khỏe mạnh và phát triển mạnh nhất để lại làm cành cha, các nhánh còn lại nên cắt bỏ để cây tập trung nuôi cành ta đã chọn. Đến giai đoạn này, ta bắt đầu chăm sóc cho cành phát triển mạnh và leo lên giàn. Nên bón phân đầy đủ cho cây, một gốc cây nho mỗi tháng nên bổ sung 70g phân NPK. Ngoài ra, việc tưới nước đầy đủ cũng là yếu tố rất quan trọng, cần giữ nước cho cây thật kĩ, cứ 3-4 ngày phải tưới nước một lần. Trong thời gian kích cành, ở gốc cây sẽ có nhiều cỏ, hãy làm cỏ thật sạch sẽ để tránh việc cỏ hút hết chất dinh dưỡng chúng ta bổ sung cho cây.

 

cây nho

Cây nho

 

Có được một cây nho khỏe mạnh, trồng trong chậu vừa tươi tốt có bóng mát lại cho nhiều quả ăn mỗi ngày là một điều tuyệt vời. Nên nắm kĩ cách chăm sóc cây nho trồng trong chậu để việc trồng cây thuận lợi và năng suất cao hơn.

 

Những quả nho mộng nước, không hề lo sợ các loại thuốc bảo vệ thực vật có trong quả nho khi đi mua là ưu điểm lớn khi trồng nho tại nhà. Nếu muốn tiết kiệm tiền và đảm bảo sức khỏe cho gia đình thì hãy liên hệ với chúng tôi để mua những gốc nho chất lượng và khỏe mạnh nhé!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.