Cách chăm sóc cây sung mỹ giống

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Sung mỹ là một loại cây trồng đang dành được sự quan tâm của nhiều người, sung mỹ là một loại cây nhập khẩu và mới lạ nhưng việc chăm sóc cây sung mỹ giống không hề khó như chúng ta vẫn tưởng.

 

Để có được một cây sung mỹ khỏe mạnh, cho nhiều quả, quả thì lớn, ngon và ngọt chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến việc chăm sóc cây sung mỹ giống. Nếu muốn cây phát triển tốt và cho quả chúng ta cần chuẩn bị thật kĩ từ khâu dụng cụ trồng đến việc chọn giống, chăm sóc cây tới khi cho quả và cuối cùng là thu hoạch quả.

 

sung mỹ giống

Quả sung mỹ

 

Đầu tiên là chuẩn bị dụng cụ trồng: cây sung mỹ là loại cây dễ trồng chúng ta có thể trồng trực tiếp ra đất, đất trồng cây có thể là đất thịt, đất bazan, ngoài ra còn có thể tận dụng những chậu cũ, nồi hoặc thau đã cũ cũng có thể là bao xi măng nhưng lưu ý cần phải đục lỗ ở đáy nồi, thau hoặc bao xi măng tránh việc cây bị chết do thừa nước.

 

Tiếp theo là việc chọn giống, cây sung mỹ có đến vài trăm giống có đặc điểm thổ nhưỡng và hình dáng khác nhau. Các bạn cần chọn giống cây phù hợp với loại đất và nơi trồng cây để tạo điều kiện tốt nhất cho cây sinh trưởng và phát triển.

 

Khâu quan trọng nhất sẽ quyết định thành quả của chúng ta đó chính là chăm sóc. Sung mỹ vốn là cây có nguồn gốc nước ngoài cho nên cây dễ bị tổn thương bởi cái nắng gay gắt ở nước ta, nên nhất thiết phải đặt cây ở nơi có độ sáng yếu. Cũng như những loại cây khác sung mỹ giống cần được tỉa lá và cành thật kĩ, đặc biệt phải chăm bón phân đầy đủ. Sau khi trồng 6-8 tháng cây sung mỹ bắt đầu cho quả, ở giai đoạn này để kích thích cây ra hoa chúng ta cần ngưng tưới nước từ 15-20 ngày.

 

Cuối cùng là thu hoạch, chúng ta nên thu hoạch những quả vừa chín tới để đạt được hiệu quả nhất, sau khi thu hoạch cần tránh việc cắt tỉa những cùi hoa còn trên cây vì ở những vị trí đó cây sẽ tiếp tục cho quả vào đợt tiếp theo.

 

sung mỹ

Quả sung mỹ

 

Chăm sóc cây sung mỹ giống không khó, nhưng lại đem lại hiệu quả kinh tế tương đối cao  thì tại sao chúng ta không trồng.  Một cây giống thật tốt, sẽ giảm được các rủi ro vì sâu bệnh đặc chúng ta không phải lo lắng về vấn đề sản lượng quả thì nhất thiết phải tìm một nơi cung cấp giống sung mỹ thật uy tín và chất lượng.

 

Hãy liên hệ đặt hàng sớm với chúng tôi, công ty chuyên cung cấp những cây sung mỹ khỏe mạnh không sâu bệnh và cho năng suất cao.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.