Cách chọn cây cảnh thủy sinh cho hồ cá nhà bạn

Đánh giá:
4.7 202
4.7 sao trên tổng số 202 lượt review

 

Với những ai đang chơi thủy sinh thì việc chọn cây cảnh thủy sinh cho hồ cá luôn là yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu. Có rất nhiều cây cảnh thủy sinh cho chúng ta lựa chọn, ở bài viết này sẽ giúp các bạn lựa chọn cây cây thủy sinh phù hợp nhất.

 

Với việc chọn đúng cây cảnh thủy sinh sẽ giúp cho hồ cá nhà bạn thêm đẹp hơn. Tuy nhiên việc lựa chọn cây thủy sinh còn phải dựa vào yếu tố ánh sáng, nhiệt độ nước, chất nền, phân bón,... Dưới đây là các loại cây cảnh thủy sinh dễ trồng, dễ phát triển và dễ chăm sóc cho các bạn tham khảo và lựa chọn.

 

dương xỉ thủy sinh

Dương xỉ thủy sinh

 

  1. Trân châu ngọc trai

Trân châu ngọc trai rất phù hợp khi trồng trên lớp đất nền, tạo mảng xanh tuyệt đối cho đáy hồ, với sức sống rất mạnh. Trân châu ngọc trai là một loại cây dễ trồng, các bạn nên tách cây ra và trồng xuống hồ cách nhau 3 cm mỗi cây. Sau đó chúng ta vào nước nhưng phải thật chậm để cây không bị bong khỏi lớp đất.

Về độ PH để trồng phù hợp cho trân châu ngọc trai phải ở từ 5.5 đến 7.5. Nhiệt độ phù hợp ở mức 25-30 độ. Đồng thời phải luôn duy trì mức Co2 trong hồ cùng ánh sáng mạnh.

 

  1. Dương xỉ

Dương xỉ cũng là một loại cây cảnh thủy sinh dễ trồng. Tuy nhiên khi trồng dương xỉ, các bạn phải buộc cây vào đá hoặc gỗ thành các bụi nhỏ. Dương xỉ nên đặt vào những góc ít ánh sáng, việc này tạo điều kiện cho dương xỉ phát triển tốt hơn. Đối với các lá già, bạn hãy cắt đi, để cây nuôi các lá non tốt hơn.

 

  1. Ngưu mao chiên

Cũng giống như trân châu ngọc trai, ngưu mao chiên cũng dùng để trồng ở tiền cảnh, là một loại cây cảnh thủy sinh rất dễ trồng. Về cách trồng ngưu mao chiên, khi mua về, các bạn nên tách nhỏ cây ra sau đó rửa sạch lớp đất bùn ở rễ cây. Tìm được nơi trồng ngưu mao chiên trong hồ, sau đó tiến hành trồng ngưu mao chiên xuống các vị trí đó. Độ cao của ngưu mao chiên được coi là phù hợp khi ở từ 3-5 cm.

 

nguu ma chien

Ngưu ma chiên

 

Có rất nhiều loại cây cảnh thủy sinh đang được bày bán ở nhiều nơi, rất dễ để các bạn tìm mua và trồng cho bể cá của mình. Qua bài viết này, mong rằng các bạn cũng đã có thêm kiến thức để lựa chọn các loại cây cảnh thủy sinh phù hợp nhất với mình.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.