Cách gieo hạt giống hoa lan hồ điệp

Đánh giá:
4.7 205
4.7 sao trên tổng số 205 lượt review

 

Đối với hạt giống hoa lan hồ điệp, để gieo hạt trồng và chăm sóc là công việc không khó khăn, nhưng đòi hỏi các bạn cần phải có kiến thức cơ bản về nó. Hãy cùng Shop nghiên cứu cách gieo hạt và trồng hạt giống hoa lan hồ điệp này nhé.

 

Đầu tiên khi nghĩ đến việc gieo hạt giống hoa lan hồ điệp, các bạn cần phải tìm nơi có nhiều ánh sáng, để cây có thể dễ dàng phát triển tốt. Có thể để ở bệ cửa sổ hoặc để dưới ánh đèn.

 

lan hồ điệp

Gieo trồng lan hồ điệp

 

Đối với hạt giống lan hồ điệp, các bạn có thể gieo hạt quanh năm, và với tỷ lệ nảy mầm >75%, các bạn sẽ hoàn toàn có thể có được những chậu lan hồ điệp với nhiều màu sắc sặc sỡ trong nhà của mình.Về nhiệt độ trồng, lan hồ điệp có thể dễ dàng sống trong điều kiện nhiệt độ phòng, có thể từ 18-30 độ C.

 

Cách gieo hạt giống hoa lan hồ điệp:

- Về giá thể trồng phải luôn thoáng khí và có độ tơi xốp, có thể giữ được nước như: than bùn, rêu, dớn,... trong nhiều trường hợp thì có thể dùng mùn cây.

- Tiến hành trộn các loại trên lại với nhau cùng một ít phân vi sinh và thuốc kích rễ.

- Hạt giống ngâm trong nước 4 giờ đồng hồ, đem trồng hạt giống vào hỗn hợp giá thể vừa trộn, sau đó tưới nước vừa đủ.

- Đối với việc tưới cho giá thể, chúng ta nên sử dụng thuốc kích rễ pha chung với nước và tưới đều trên bề mặt giá thể khoảng 2 ngày 1 lần.

- Khi cây bắt đầu mọc và cao khoảng 5 cm, tiến hành tách cây ra các chậu nhỏ và tiếp tục trồng cho tới khi cây phát triển mạnh hơn. Cần lưu ý đến vấn đề ánh sáng và tưới nước cho cây.

 

lan hồ điệp

Lan hồ điệp phát triển

 

Việc gieo hạt giống hoa lan hồ điệp không khó, chỉ cần nắm vững được các kỹ thuật như trên bài viết là các bạn hoàn toàn có thể tự mình trồng lan hồ điệp tại nhà mình. Chúc các bạn thành công.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.