Cách trồng cà chua bạch tuộc đạt năng suất cao

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Cà chua luôn là loại quả được nhiều người ưa chuộng và tin dùng vào nhiều mục đích như dùng làm nguyên liệu nấu ăn, nước uống hay có thể là làm đẹp hiệu quả. Trên thị trường, cà chua luôn được bán rất chạy với giá cả phù hợp. Gần đây, cà chua bạch tuột đang là xu hướng lựa chọn đối với bà con nông dân. Chính vì thế, nhiều bà con đang cần tìm hiểu cách trồng cà chua bạch tuộc đạt năng suất cao để đem lại lợi ích cao hơn so với các giống cà chua bình thường.

 

cà chua leo giàn

Cà chua bạch tuộc

 

Các loại cà chua kể cả cà chua bạch tuột đều có thể thích nghi rất tốt với khí hậu của nước ta cho nên cách trồng cà chua bạch tuộc đạt năng suất cao là không quá khó. Tuy nhiên, để có được những cây cà chua khỏe mạnh và sai quả thì đòi hỏi rất nhiều công chăm sóc và sự hiểu biết của người trồng.

 

Cà chua bạch tuột có thể trồng trong chậu lẫn ở trồng trực tiếp ở ngoài đất nhưng nên trồng trên đất giàu chất dinh dưỡng và cần lên luống để dễ chăm sóc và tưới nước. Những cây cà chua non thường được ươm trong bầu, nên khi trồng để đảm bảo cây bén rễ tốt nên chuẩn bị đất được trộn phân hữu cơ để tơi xốp hơn.

 

cà chua bạch tuộc

Cà chua leo giàn hay còn gọi là cà chua bạch tuộc

 

Sau khi trồng cây, cần tưới nước cho cây đầy đủ, tùy vào thời tiết và tưới lượng nước vừa phải, tránh tưới quá ít làm cây chậm phát triển hoặc quá nhiều cây sẽ bị úng, thối rễ và chết. Khi cây cao khoảng 30 cm, ở gia đoạn này cây đã bén rễ mạnh và bắt đầu phát triển nhanh. Nên bón phân đầy đủ, nhổ cỏ kĩ lưỡng xung quanh gốc để gốc cây thoáng và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt. Dùng những cây cọc cắm gần gốc, lưu ý không nên cắm quá gần tránh làm tổn thương rễ, sau đó buộc cây vào để hướng cho cây leo lên giàn. Sau khoảng 3 tháng trồng là cây cà chua bạch tuột bắt đầu cho quả, cần phải chăm sóc, bón phân và tưới nước đầy đủ để cây có đủ sức để cho nhiều quả.

 

Để nắm vững cách trồng cà chua bạch tuộc đạt năng suất cao, thì trong thời gian trồng nên ghi chép lại những kinh nghiệm để trồng hiệu quả hơn vào vụ sau. Điều này luôn cần thiết vì loại cây này còn khá mới, để khi trồng không bị thiệt hại nhiều với những loại sâu bệnh lạ ở cây cà chua.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.