Cách trồng cà chua cherry sai trĩu quả ngay tại nhà  

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Cách trồng cà chua cherry để đạt năng suất cao, cho trái chất lượng, bạn cần nằm rõ kỹ thuật trồng cũng như chăm sóc. Bên cạnh đó, một số bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng có một vườn cà chua cherry sai trĩu ngay tại nhà.

 

Cây cà chua cherry

 

Cách trồng cà chua cherry như thế  nào để sai trĩu, đỏ cây? Cà chua cherry có quả  màu đỏ, hình dáng trông giống quả cherry, thịt ngọt. Khác với những giống cà chua ở Việt Nam, cà chua cherry có nhiều ưu điểm hơn, đây là loại quả đang rất được ưa chuộng. Cây cà chua cherry sinh trưởng và phát triển tốt ở điều kiện khí hậu nước ta. Trung bình sau khoảng 90-100 ngày trồng, bạn có thể thu hoạch cà chua. Dĩ nhiên, với những ưu điểm thì giá bán cà chua cherry trên thị trường hiện nay cũng cao hơn so với cà chua khác. Vừa ngon, vừa có thể mở rộng mô hình trồng để bán, vì vậy nhiều người đã không ngần ngại trồng thử cà chua cherry. Những cây cà chua sai trĩu cây, quả đỏ từng chùm chắc chắn sẽ tô điểm thêm một màu sắc riêng cho căn nhà của bạn. Để trồng cà chua cherry sai trĩu quả ngay tại nhà, bạn hoàn toàn có thể, cùng đi tìm hiểu cách trồng ngay dưới đây nhé.

 

Thời điểm gieo, trồng trồng

 

Nếu lựa chọn trồng bằng hạt giống, bạn phải gieo hạt trước thời điểm cần trồng là 1 tháng. Cây cà chua rất dễ trồng, bạn có thể tận dụng bất kỳ thứ gì như chậu, bát, thùng xốp,… để gieo hạt. Cà chua cherry có thể trồng được nhiều mùa vụ trong năm. Sau khoảng 20 ngày, cây con mọc lên cứng cáp, bạn nhổ cây con này để trồng vào nơi khác.

 

Trồng cà chua cherry

 

Đất trồng

 

Để cây cà chua cherry đạt năng suất cao nhất, đất trồng cây phải đảm bảo nhiều dinh dưỡng hữu cơ.

 

Mật độ trồng

 

Mỗi cây cà chua cách nhau một khoảng cách lý tưởng là 45 – 90 cm. Nếu trồng cà chua trong lồng, khoảng cách này có thể rút ngắn thành 25 – 45 cm. Khi trồng, bạn chú ý phần thân và rễ phải cắm sâu khoảng 50 – 70% thân.

 

Nhiệt độ, độ ẩm

 

Cây cà chua cherry ưa nắng, do vậy bạn phải chú ý nơi trồng có ánh sáng mặt trời. Đây cũng là yếu tố giúp cây đạt năng suất cao. 

 

Sau khoảng 10 phút trồng, bạn nên tưới khoảng 4 lít nước ấm (25 – 30 độ C), tuy nhiên lượng nước cần điều chỉnh tùy theo quy mô. Trong 7 – 10 ngày đầu tiên, mỗi ngày cây cần đáp ứng đủ 500ml nước ấm (25 – 30 độ C). Sau thời gian này, bạn cần tăng lượng nước cho cây.

 

Nhìn chung, cách trồng cà chua cherry không khó, chi phí đầu tư thấp, cây cho năng suất rất cao nếu áp dụng đúng cách trồng. Chính vì vậy nếu muốn thử sang trồng cây cà chua cherry để tăng nguồn thu nhập hoặc cải thiện kinh tế, đó là lựa chọn tuyệt vời. Để tìm hiểu rõ hơn về cách trồng cũng như chọn được những loại hạt giống chất lượng nhất, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin dưới đây nhé!s

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.