Cách trồng cây cherry

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Cherry hiện nay không còn quá xa lạ đối với người dân tại Việt Nam chúng ta, vốn là loại trái cây được nhập khẩu nên giá cả của loại quả này còn khá mắc. Vậy liệu chúng ta có thể trồng cây cherry tại Việt Nam, cụ thể là trồng tài nhà, tại vườn hay không? Điều này hoàn toàn có thể vì hiện nay, giống cây cherry đang được du nhập vào Việt Nam và đang thích ứng khá tốt với điều kiện khí hậu. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây về cách trồng cây cherry nhé.

 

trồng cây cherry

Trồng cây cherry

 

Cherry được cả thể giới ví như kim cương cho sức khỏe của con người vì các nhà khoa học đã tìm ra được rất nhiều chất dinh dưỡng trong loại quả này. Hiện nay, có rất nhiều nhà vườn đã trồng cây cherry tại các vùng như đồng bằng sông cửu long.

 

  1. Chuẩn bị hạt giống cây cherry, dụng cụ trồng cây

Để trồng cây cherry thành công, bạn hãy chuẩn bị các loại dụng cụ sau:

- Hạt giống cây cherry không sâu hỏng, chắc khỏe, cứng cáp

- Túi nhựa dẻo

- Chậu trồng cây hoặc mảnh vườn trồng cây cherry

- Đất trồng cây: Cherry là loại khá thích hợp với nhiều loại đất, điều quan trọng khi trồng cherry là phải đảm bảo được độ thoát nước tốt. Lựa chọn đất trồng có thể là loại đất thịt pha với cát, đặc biệt phải có phân hữu cơ.

 

  1. Cách trồng

Chúng ta tiến hành cho hạt giống cây cherry và cát vô túi nhựa dẻo, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 7-8 tuần. Sau thời gian này, chúng ta bắt đầu lấy hạt giống ra và trồng trực tiếp vào đất.

Sau khoảng hơn 1 tháng, hạt sẽ nảy mầm. Thời gian trồng cây cherry tốt nhất là đầu mùa thu, các bạn có thể trồng trực tiếp vào đất hoặc ươm mầm trong chậu.

 

trồng cây cherry

Trồng cây cherry

 

  1. Chăm sóc, thu hoạch quả cherry

- Ánh sáng: Khi trồng cây cherry, chúng ta phải chú ý đên ánh sáng luôn phải đầy đủ.

- Nhiệt độ trồng: Cây cherry ưa mát, chịu nóng khá kém và chịu lạnh tốt.

- Độ ẩm: Cây cherry ưa độ ẩm trung bình.

- Tưới nước: Lượng nước tưới cho cây cherry phải điều độ, chúng ta nên tưới cây vào buổi sáng, không nên tưới vào buổi chiều tối sẽ dễ gây bệnh cho cây.

 

Sau một năm từ khi bắt đầu trồng cây cherry, chúng ta đã có thể thu hoạch được. Khi cây cherry bắt đầu ra quả, chúng ta có thể thu hoạch được hơn 250 quả cherry mỗi ngày.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.