Cách trồng cây chuối đỏ Dacca mang lại lợi nhuận

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Chuối đỏ Dacca là giống không còn xa lạ gì tại Việt Nam nữa, tuy nhiên hiện nay có khá ít nông dân mở rộng mô hình trồng chuối đỏ này. Thực tế cho thấy giá trị dinh dưỡng của cây chuối này rất cao, song song với đó là mùi vị và hương thơm cũng cực kỳ tuyệt vời. Dưới đây là kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây chuối đỏ Dacca cho người mới trồng các bạn nhé.

 

cây chuối đỏ

Trồng cây chuối đỏ

 

Cây chuối đỏ, hay còn gọi là chuối Dacca được tìm thấy tại nước Úc. Vỏ chuối thường có màu hồng hoặc màu đỏ. Bên trong thịt chuối thằng có màu vàng ngà hoặc màu kem. Hương vị của chuối khá nhẹ nhàng và rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như vitamin, rất tốt cho cơ thể.

 

Nhiệt độ thích hợp để trồng cây chuối đỏ Dacca khá thích hợp tại Việt Nam, đó là nhiệt độ nóng ẩm. Về đất trồng thì cây chuối cũng không kén đất trồng, chỉ cần bón đủ lượng phân bón là chuối đã phát triển tốt rồi.

 

cây chuối đỏ

Cây chuối đỏ giống

 

Buồng chuối đỏ thường cho năng suất khá cao, khoảng 20kg/buồng hoặc hơn. Giá chuối đỏ hiện nay vẫn khá cao trên thị trường, rơi vào khoảng 400.000-500.00/nải. Chính vì điều này mà hiện nay đã có khá nhiều nông dân đang đầu tư vào trồng cây chuối đỏ để cải thiện kinh tế.

 

Đối với những ai trồng cây chuối đỏ bằng cách ươm hạt giống, nó sẽ mất thời gian hơn cũng như cần phải chăm sóc cây con cho thật tốt để cây phát triển trong điều kiện tốt nhất có thể. Đồng thời bạn cũng nên quan sát xem tình hình sâu bệnh của cây như thế nào để cây cho trái với kích thước lớn nhất.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.