Cách trồng cây đào tiên lúc lỉu quả tại nhà

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Những quả đào tiên từ lâu đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người, chính vì thế có khá nhiều bà con đang trồng loại cây này đại trà để cung cấp ra thị trường. Tuy nhiên, đào tiên là một loại cây mang biểu tượng cho sự trường sinh nên nó hoàn toàn có thể trồng như một loại cây bonsai rất tuyệt vời. Cách trồng cây đào tiên lúc lỉu quả tại nhà để chưng làm cảnh là không hề khó mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

 

trồng đào tiên

Đào tiên trồng tại nhà

 

Hiện nay, có hai giống đào tiên mà bạn có thể lựa chọn để trồng, nhưng có lẻ bạn nên trồng giống đào tiên Nhật Bản. Loại đào tiên này rất dễ trồng, kích thước nhỏ, đặc biệt quả rất ngon và nó còn có khả năng chịu nhiệt tuyệt vời. Chính vì vậy, giống đào tiên Nhật Bản có thể trồng ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước mà không phải lo bất cứ vấn đề về khí hậu nào.

 

Cách trồng cây đào tiên lúc lỉu quả tại nhà chỉ đơn giản là bạn phải nắm hết một số đặc điểm về sinh lý, thời gian trồng và cây ra quả là đã có thể chăm sóc tốt cho cây. Đầu tiên là thời vụ trồng cây, loại đào tiên này không kén bất cứ mùa nào, nhưng để đảm bảo cây phát triển tốt nhất thì nên trồng vào mùa xuân. Mùa này khí hậu tương đối ổn định, ít mưa, nhiệt độ cũng không quá cao có thể đảm bảo tỉ lệ sống sót cao cho cây khi bạn trồng. Bạn nên sử dụng chậu có kích thước lớn một xíu, thoát nước tốt, vì đào tiên là loại cây không thể chịu được ngập úng và thiếu chất dinh dưỡng. Điều này khiến cây dễ bị chết hoặc không cho ra được những quả đào có chất lượng tốt nhất như to và mẫu mã đẹp.

 

trồng đào tiên tại nhà

Trồng đào tiên tại nhà

 

Ươm mầm những hạt cây đào tiên là một công việc khó và đòi hỏi ở người trồng một xíu kĩ năng và sự tỉ mĩ. Cần phải tách bỏ vỏ, và ngâm vào nước với một ít thuốc kích thích để hạt nảy mầm một cách mạnh nhất. Sau khi hạt đã nảy mầm thì cần chăm sóc, bón phân và tưới nước đủ tránh việc cây bị hóc gây chậm lớn và cho quả nhỏ. Để đào sum suê quả thì cần phải có nhiều cành, nên cắt tỉa cành hợp lí để cành non mọc ra và tăng số lượng quả nó sẽ khiến cây đào của bạn đẹp hơn. Thường xuyên chăm cây để trị sớm những chứng bệnh như xoăn lá, chảy nhựa khiến cây chậm phát triển thậm chí có thể chết.

 

Nắm được những yếu tố cơ bản về cách trồng cây đào tiên lúc lỉu quả tại nhà thì không quá phức tạp. Tuy nhiên, khi những cây đào bắt đầu cho quả bạn có thể chưng ở bất cứ đâu cũng đều rất tuyệt vời.

 

Có một cây đào bonsai nhỏ nhắn, xinh xắn lại đầy trĩu quả đỏ mộng và hấp dẫn sẽ làm căn nhà của bạn sang trọng hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để mua những túi hạt giống đào tiên chất lượng và giá cả phải chăng hơn.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.