Cách trồng cây mít thái năng suất cao

Đánh giá:
4.6 218
4.6 sao trên tổng số 218 lượt review

 

Mít Thái là giống cây được nhiều người săn đón và trồng thành công từ nhiều năm nay,giống cây có nguồn gốc ở Thái Lan, thích hợp trồng ở Việt Nam và cây mít thái mang lại giá trị kinh tế cao nên được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu cách trồng cây mít thái để đạt năng suất cao nhất nhé!

 

mít thái

Mít thái

 

Mít thái là loại cây trồng phát triển nhanh, độ thích nghi rộng, muốn cây mít thái cho năng suất tốt thì cần chú ý cách trồng và chăm sóc cây mít thái trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Đầu tiên, cần quan tâm đến mật độ trồng cây:

  • Đất bằng phẳng: xẻ rãnh sâu 30-40cm để chống úng vào mùa mưa, làm hốc sâu 40x40x40cm và đắp mô cao 40-70cm.
  • Đất có độ dốc 5% thì ta không cần đắp mô, chỉ cần làm hốc có kích thước 40x40x40cm và trồng mặt bầu ngang với mặt đất;
  • Còn độ dốc cao hơn 7% làm hốc có kích thước 40x40cm và sâu 60cm, trồng thấp hơn mặt đất 20-30cm.
  • Ở mỗi hốc trước khi đưa cây con nên bỏ xuống vôi bột và phân hữu cơ, tưới nước để đất ẩm và dùng cọc cắm cố định cho cây khỏi ngã đổ.
  • Thời gian trồng cây mít thái tốt nhất là trồng vào đầu mùa mưa tháng 5 đến tháng 7 dương lịch, chọn ngày râm mát hoặc có mưa nhỏ để nhẹ công chăm sóc và cây phát triển tốt.

 

Cách trồng cây mít thái ngoài mật độ trồng thì cần quan tâm đến phân bón.

  • Sau khi trồng cứ 1-1,5tháng: Bón cho mỗi gốc 100-150 g NPK(15:15:15). Xịt bổ sung phân bón lá vi lượng, mục đích giúp cây có đủ dưỡng chất và chất vi lượng cần thiết khi bộ dễ chưa bén đất. 
  • Đến năm thứ 2: Lượng bón cho một cây là: 1,5-2,0 phân NPK theo tỷ lệ 2:1:2.
  • Năm thứ 3: Cây bắt đầu cho trái kinh doanh, lượng phân tăng so với năm trước 0,5-1,0 kg/cây. Chia làm hai lần bón đầu và cuối mùa mưa.
  • Trong thời gian quả đạt trọng lượng tối đa sử dụng phân bón gốc Kali sulphate (K2SO4), bón mỗi gốc 400-500 g, kết hợp với phân bón lá 0-52-34 hoặc 10-52-17 phun cho cây 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 1 tuần như vậy trái sẽ chính tập trung, màu thịt quả vàng hơn vàng mùi vị thơm ngon hơn.

 

Đối với cây mít thái là loại cây cần nước, nhưng không thể sống khi bị ngập úng, nên khi trồng cần cung cấp đủ nước . Tránh để cây mít thái bị ngập úng, bởi thừa nước cây sẽ vàng lá và chết. Ngoài ra cần quan tâm đến cắt tỉa, tạo cành, khi cây cao khoảng 1m thì cần tỉa cành tạo tán cho cây, nên tỉa cành 2-3 lần/năm đối với cây chưa cho trái. Cây đã cho trái tỉa cảnh 1 năm/lần vào thời điểm thu hoạch.

 

mít thái

Trồng mít thái

 

Đặc biệt, muốn cây mít thái phát triển mạnh ra hoa, trái nhiều thì ngoài cách trồng cây mít thái thì bạn cần quan tâm đến vấn đề sâu bênh, cần tìm hiểu cách phòng và chống sâu bệnh.

 

Bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về loại cây mít thái hay giống cây mít thái  bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng là điều mà chúng tôi hướng đến. Hãy tự mình trồng mít thái và cảm nhận hương vị chính tay mình trồng.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.