Cách trồng chanh dây

Đánh giá:
4.7 202
4.7 sao trên tổng số 202 lượt review

 

Chanh dây là một loại cây khả năng chống chịu với thiên nhiên và sâu bệnh khá tốt, bởi vậy ở những dây chanh đã mọc đủ rễ và lá thì rất tốt. Tuy nhiên, như bao loại cây khác, khi còn nhỏ cây chanh deo khi được trồng ra tự  nhiên nguy cơ cây bị chết là rất dễ. Nhiều người vốn chưa có nhiều hiểu biết về cách trồng chanh dây rất dễ bị thua lỗ do cây giống bị chết. Cách trồng chanh dây không hề khó, nhưng điều cần thiết cho những người muốn trồng loại cây này thì phải nắm kĩ đặc điểm của cây, ngay từ công đoạn chọn và trồng cây giống thì cũng cần phải thật kĩ lưỡng.

 

chanh dây

Chanh dây

 

Đầu tiên là khâu chọn cây giống, những cây giống chanh dây được ươm từ hạt hoặc cũng có thể chiếc cành được lấy từ những cây mẹ có chất lượng quả tốt và năng suất cao. Vì vậy, cần phải chọn những cây chanh dây đủ tuổi đặc biệt rễ phải đủ và mạnh để khi đem về trồng cây sẽ kịp thích nghi với điều kiện sinh sống mới. Những cây chanh dây được mua từ vườn ươm về nhà trồng phải là những cây có chiều cao khoảng 25-30 cm, cây còn nguyên lá, số lượng lá vào khoảng 3-4 lá trưởng thành. Ngọn cây phải xanh mướt, không bị mất ngọn hoặc bị côn trùng phá hoại để khi trồng ra ngoài cây có thể phát triển nhanh hơn.

 

Sau khi mua cây giống chúng ta cần phải biết cách trồng cây chanh dây leo, việc trồng này không quá khó nhưng khá tốn công. Các bạn cần tìm một nơi có không gian trống đủ anh sáng, và diện tích để có thể làm giàn khi cây lớn. Dùng khoảng một xô đất đã xảo, đất này mịn hơn so với đất trồng cây, sau đó trộn thêm vào đất một xô phân chuồng để cải tạo đất xung quanh cây và tạo điều kiện cho cây phát triển. Ở nơi trồng cây, đào hố sâu khoảng 15-20 cm, rộng từ 60-80 cm, đặt bầu cây giống xuống hố, nhẹ nhàng gỡ vỏ bọc bầu tránh làm cây tổn thương, rồi dùng hỗn hợp trộn đổ xung quanh gốc, cuối cùng là ấn nhẹ tạo độ cứng và tưới nước cho cây.

 

chanh dây

Quả chanh dây

 

Cách trồng chanh dây không quá khó nhưng phải đảm bảo được hố trồng phải có độ lõm để giữ ẩm tốt. Sau khi trồng cây giống xong cần phải cắm một chiếc cộc tre và cột cây vào để cây bò lên nhằm định hướng cho cây phát triển trong tương lai.

 

Nếu bạn muốn trồng chanh dây để bán hoặc trồng để ăn nhưng lại không muốn mua cây giống vì sợ chất lượng không tốt, cây dễ chết và giá cao thì hoàn toàn có thể ươm ngay tại nhà. Hiện chúng tôi có cung cấp cả hạt và cây giống chanh dây, nếu có ý định trồng chanh dây hãy liên hệ với chúng tôi để mua hạt hoặc cây giống chanh dây, đảm bảo có tỉ lệ nảy mầm cao và những cây giống F1 khỏe mạnh.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.