Mách chị em cách trồng dâu tây chịu nhiệt dễ sống cho nhiều quả

Đánh giá:
4.7 213
4.7 sao trên tổng số 213 lượt review

- Dâu tây là loài quả lành tính, đẹp mắt được nhiều người chọn trồng với mục đích lấy quả và trang trí. Đây cũng là loại cây trồng thường bị nhầm tưởng chỉ phát triển được ở vùng  lạnh như Đà Lạt, Sapa nhưng hiện nay đã có dâu tây chịu nhiệt dễ trồng và cho năng suất rất cao. Nhờ đó mà được nhiều người chọn mua, bây giờ cungcaphatgiong.com sẽ mách chị em cách trồng dâu tây chịu nhiệt này nha...!

 

1. Chọn chậu và giống cây
 
 
Loại chậu thích hợp: Chậu treo hoặc chậu dài, máng dài để có thể lên luống nhỏ và dài 
 
 
Bạn có thể trồng dâu tây chịu nhiệt bằng chậu treo hoặc chậu dài
 
 
 Bạn có thể trồng vào chậu treo hoặc chậu dài
 
 
a. Ưu điểm khi trồng dâu tây trong chậu
 
 
+ Quả dâu sẽ được thả xung quanh chậu, không tiếp xúc với mặt đất, chất lượng và màu sắc quả sẽ tốt hơn. Dễ trồng, chăm sóc và tưới bón.
 
+ Thuận tiện cho dâu phát triển và đẻ nhánh (dâu tây là giống cây chia nhánh bẵng cách ra các mầm lan mặt đất và ra rễ).
 
+ Có thể tận dụng được những diện tích nhỏ khi treo lên theo diện tích thẳng đứng thì cùng một diện tích có thể bố trí từ 4 - 5 chậu. Và có nhiều chị em trồng với mục đích trang trí ở ban công nữa. 
 
 
Nếu bạn trồng dâu tây chịu nhiệt trực tiếp lên đất thì phải phủ rơm
 
 Bạn cần lót rơm nếu trồng trực tiếp lên đất
 
b. Ươm hạt:
 

Trước khi gieo hạt bạn cần xới tơi đất, cho đất vào chậu và tưới đẫm nước. Tiếp đó là lấy hạt giống dâu tây gieo hạt dưới lớp đất mỏng . Và nếu gieo khay đựng dài hoặc ngoài vườn, trồng mỗi cây cách nhau khoảng 15cm để cây phát triển về sau. Và tưới nước 1 ngày 1 lần vào buổi tối.

 

2. Vị trí nên trồng dâu tây chịu nhiệt
 
- Bình thường dâu tây ưa ẩm và chịu hạn rất kém. Nhưng đây là giống dâu tây chịu nhiệt cực tốt nên bạn có thể trồng ở đâu thích hợp là được nhưng nhớ đừng quá 40 độ. Tốt nhất bạn nên trồng cây ở nơi thoáng mát, nhiều ánh sáng bởi nếu thiếu nắng cây sẽ vàng lá, phát triển chậm và không cho quả, nhưng thời gian chiếu sáng không quá 12 giờ/ ngày. Tránh để cây nơi có ánh đèn vào buổi tối bởi cây sẽ phát triển mạnh nhưng không ra trái.
 
 
- Vị trí thích hợp có thể tham khảo: cửa sổ, ban công chỉ nắng vào buổi sáng hoặc chiều. Nếu trồng ngoài trời hoặc trong vườn nên trồng dưới bóng những cây to nhưng vẫn có nắng ở mức độ vừa phải và có thể giữ ẩm tốt.
 
 
Bạn có thể trồng dâu tây chịu nhiệt trên ban công để trang trí
 
Bạn có thể trồng dâu tây chịu nhiệt trên ban công để trang trí
 
 

4. Đất trồng dâu tây chịu nhiệt 

 
- Bạn nên dùng loại đất tơi xốp, có thể dùng đất thịt và thỉnh thoảng xới đất cho cây. Có thể dùng đất tribat hoặc dùng đất thường trộn thêm phân bón và xơ dừa, chấu để đất tơi xốp lâu, luôn luôn ẩm, giữ ẩm tốt, nhiều chất dinh dưỡng, có thể bón phân bổ sung.
 
- Trước khi trồng cây có thể trộn thêm phân bón hoặc phân bón lót với số lượng ít để giúp cây có đà phát triển tốt. Có thể trộn thêm phân chuồng đã ủ hoai, xơ dừa, cho trấu cùng với đất để đất tơi xốp lâu hơn.
 
- Sau mỗi vụ thu hoạch quả hoặc cây đẻ nhánh nên xới đất xung quanh cho cây, bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng cách bón thêm phân.
 
- Do tính chất ưa ẩm của cây dâu và quả thường mọc thấp nằm trên mặt đất nếu ta trồng bằng chậu tròn nên có thể phủ lên 1 lớp rơm trên bề mặt xung quanh gốc và phía dưới quả vừa giữ ẩm tốt vừa nâng đỡ cho quả.
 

4. Tưới nước cho dâu tây

 
- Dùng nước thường tưới vào buổi chiều khi nắng đã tắt, tưới thật ẩm đất, nếu đất của bạn giữ ẩm kém có thể tưới thêm 1 lần vào buổi sáng. Có thể tận dụng nước vo gạo tưới cho cây, nước gạo sẽ lên men trong đất giúp cây phất triển tốt. Tuy nhiên chỉ tưới nước gạo nếu cây trồng được 1 tuần. Không tưới khi cây chưa bám rễ.
 

5. Chăm sóc sau trồng dâu tây với cách đơn giản

 
- Mới trồng: Cây thường héo do mới tách hoặc do đứt rễ khi trồng, do vậy bạn nên dùng bìa, xốp, … che nắng cho cây trong vòng 2-3 ngày đầu. Nhớ thường xuyên tưới nước để giữ độ ẩm.
 
- Sau 1 thời gian ngắn cây phát triển rất nhanh và cho quả hoặc ra nhánh:
 
+ Ra hoa, quả: Bạn cần chú ý diệt kiến vì chúng tấn công cây rất nhanh, ăn hết quả kể cả khi quả còn xanh. Nếu trồng bằng chậu dài nên hướng cho quả ra phía thành chậu, quả sẽ phát triển đều và dễ theo dõi tránh sâu bọ.
 
 
Hoa dâu tây chịu nhiệt thường ra sau 2-3 tháng

 Chỉ cần vài 3 tháng là dâu tây chịu nhiệt sẽ ra hoa

 
- Nếu trồng bắng chậu tròn thì bạn nên tìm que chống quả cách biệt với mặt đất. Nếu 1 cành ra quá nhiều hoa, quả con nên ngắt bớt để số lượng tối đa là 3 quả thì cây mới có thể tập chung nuôi và chất lượng quả tốt. Nếu để nhiều quả cũng tự chột và đen vừa mất chất nuôi dưỡng của cây mà nhưng quả khác cũng không được phát triển đầy đủ.
 
- Nếu chịu khó chăm sóc từ 5 - 6 cây con sau 3 đến 4 tháng bạn sẽ thấy thay đổi rất nhiều. Cây có thể cùng lúc cho ra nhánh và ra quả: trong trường hợp này cứ để cây con phát triển bình thường, tuyệt đối không đánh cây vào lúc này sẽ gây chột quả và chết cây. Sau khi hái quả, đánh cây như bình thường.
 
6. Phương pháp bón phân dâu tây chịu nhiệt
 
- Dùng phân bón có bán sẵn tại các của hàng vật tư nông nghiệp. 
 
- Sử dụng phân gà đã ủ hoai trộn lẫn với đất với lượng vừa phải, không được lạm dụng bón quá nhiều vì sẽ gây nóng và chết cây.
 
- Không bón phân chưa được ủ hoai bởi có nhiều vi khuẩn, dễ khiến cây xót và bị chết.
 

7. Khi cây bị sâu bệnh và vàng lá

 
- Tìm và diệt sâu bằng các loại thuốc chuyên có bán tại các của hàng vật tư nông nghiệp.
 
- Phun thuốc diệt côn trùng nhưng không nên ăn quả ngay sau phun, không phun lúc quả đang chín.
 
- Lá vàng: cây thiếu chất, thiếu nắng, thiếu nước.
 
- Cây mọc quá dầy: tỉa bớt lá già, tách cây con trồng chậu mới.
 
 
Nếu có lá già thì nên tỉa bớt để dâu tây mọc thêm lá mới
 
Bạn có thể tỉa bớt lá vàng để lá mới có chỗ để ra
 
8. Quả và cây con
 
- Ra quanh năm nhưng nhiều vào mùa mưa, do có độ ẩm cao. Chất lượng quả phụ thuộc chất đất, giống cây, cách chăm sóc, thời tiết. Quả mùa hè thường ngọt hơn nhưng nhỏ hơn. Nếu quá nhiều nắng quả bị táp, có màu vàng cam, sạn vỏ và không phát triển. Mùa đông quả to hơn nhưng cũng chua hơn. Có thể dùng để ngâm đường làm mứt, làm mặt nạ chăm sóc sắc đẹp.
 
Xem thêm : Dâu ta đen
 
http://cungcaphatgiong.com/chi-tiet-san-pham/hat-giong-dau-ta-den
                     
  ❃❃❃ TRUNG TÂM PHÂN PHỐI ❃❃❃
TRỤ SỞ: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Trung tâm phân phối 1: 80 Hùng Vương, Di Linh Lâm Đồng

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.