Cách trồng dưa Nam Mỹ đạt chuẩn chất lượng

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

Dưa Nam Mỹ có đặc tính ưa ẩm, không thích điều kiện khô hạn, sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường ấm áp. Cách trồng dưa Nam Mỹ không phức tạp. Để cây trồng đạt năng suất và chất lượng tối đòi hỏi kỹ thuật và cách chăm sóc phải đúng cách.

 

Dưa Nam Mỹ có nguồn gốc ở Nam Mỹ, có vỏ màu vàng khi chín, hương thơm, vị thanh ngọt.Ở Việt Nam, dưa Nam Mỹ có tên gọi khác như dưa Pepino, dưa Phỉ Thúy,…ở Anh, giống cây trồng này được đặt với cái tên ngọt ngào “Sweet Cucumber”.

 

 Dưa hấu Nam Mỹ

 

Dưa Nam Mỹ thích nghi và sinh trưởng tốt ở nhiệt độ dưới 34 độ C. Hơn nữa, chúng cũng phát triển tốt trong kiểu mô hình nhà kính. Khi dưa hấu Nam Mỹ mới du nhập vào thị trường Việt Nam, Đà Lạt là nơi trồng nhiều và ứng dụng thành công công nghệ khi trồng giống dưa này.


Đây là loại cây ăn quả hàng năm, có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Chỉ sau 4 – 6 tháng trồng, nhà vườn có thể thu hoạch. Mỗi cây cho khoảng 6kg trong 1 đợt thu hoạch và thu hoạch trung bình 3 – 4 đợt. Bí quyết trồng dưa Nam Mỹ đạt năng suất cao, bạn nên bỏ cây sau khi thu hoạch được 3 – 4 đợt để trồng lại cây mới.

 

Ưu điểm của dưa Nam Mỹ là không cần thụ phấn nhân tạo, chúng có thể tự thụ phấn. Nhờ đặc tính này mà ngày nay có nhiều người thích trồng giống cây này với mục đích làm cây cảnh chưng trong nhà. Chúng có thể sinh trưởng tốt ở bất cứ đâu trong nhà nếu được chăm sóc tốt.

 

Trong quá trình trồng và chăm sóc dưa pepino, bạn sẽ thấy tương tự như cách trồng và chăm sóc cà chua. Dưa hấu pepino khá nhạy cảm với sâu bệnh. Do vậy, bạn nhớ lưu ý phải xịt thuốc cho cây. Theo các chuyên gia nhận định, giống dưa Nam Mỹ này có nắng suất cao gấp 2 – 3 lần nếu được trồng trong nhà kính.

 

 Dưa hấu Nam Mỹ

 

Cách trồng dưa Nam Mỹ bằng hạt giống:

 

  • Hạt giống phải được ngâm vào nước ấm theo tỉ lệ 2 nước sôi : 3 nước ấm
  • Gieo hạt đã ngâm xuống đất, sau đó phủ thêm một lớp đất mỏng
  • Phun nước giữ ấm mỗi ngày
  • Khi có cây con cao tầm 10 - 12 cm, có khoảng 4 - 5 lá, bạn nhổ ra để trồng trong chậu. 

 

Dưa hấu Nam Mỹ thường mọc thẳng đứng, bạn có thể cắm cây vào để giữ lấy thân hoặc bạn trồng theo kiểu cho chúng leo gian đều được cả. Giống cây trồng này không kén đất, trong quá trình chăm sóc, bạn chỉ cần lưu ý tưới nước thường xuyên nhưng vẫn không để cây bị ngập ún. 

 

Trên đây là một số lưu ý cũng như bí quyết để trồng dưa hấu Nam Mỹ đạt chuẩn chất lượng. Như vậy, cách trồng cũng khá đơn giản. Chỉ cần chăm sóc tốt, bạn sẽ có ngay những quả dưa thơm, ngon và chất lượng nhất. Thay vì mua với giá thành đắt, ngay bây giờ bạn có thể tìm mua hạt giống về tự tay trồng nhé!

 

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.