Cách trồng hoa đồng tiền tại nhà đẹp đến “nao lòng”

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

Cách trồng hoa đồng tiền tại nhà có dễ không, trồng như thế nào để cây ra hoa nhiều và đẹp nhất. Dưới đây là những chia sẻ về kỹ thuật trồng và chăm sóc để vườn nhà bạn ngập tràn sắc hương.

 

Hoa đồng tiền

 

Cách trồng hoa đồng tiền sẽ không gây khó khăn cho những ai có niềm yêu thích đặc biệt với loài xinh đẹp này. Với bất kỳ những người bắt đồng trồng hoa đồng tiền, cách trồng cũng đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn nắm rõ về kỹ thuật cũng như những lưu ý riêng về nhiệt độ, độ ẩm, hạt giống,…

 

Hoa đồng tiền được biết đến là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc và sung túc. Hơn thế nữa, hoa đồng tiền với đủ muôn màu sắc, mỗi loài hoa đều mang một ý nghĩa khác nhau, bạn sẽ thấy vô cùng thú vị nếu đi khám phá ý nghĩa riêng của từng loại. Cho dù là một người không yêu hoa, nhưng bạn có thể bị “xiêu lòng” bởi vẻ đẹp “mong manh” của loài hoa ngập tràn sắc màu này.

 

Với từng ý nghĩa đó, hầu hết ai cũng muốn có một chậu hoa đồng tiền để chưng trong nhà, nhất là vào những dịp Tết đến. Thế nhưng, sẽ thật ý nghĩa hơn nếu đó là chậu hoa do tự tay chúng ta trồng.

 

Để trồng hoa đồng tiền cho cây sinh trưởng tốt, ra nhiều hoa, trước tiên bạn cần lựa chọn thời điểm thích hợp.  Theo chia sẻ từ các chuyên gia, hoa đồng tiền thường được trồng vào mùa xuân ( tháng 2 – 4) và mùa thu ( tháng 9 – 10). Ngoài ra, dưới đây là những yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng của hoa sau khi trồng.

 

 

Thứ nhất, chọn giống  là khâu quan trọng đầu tiên. Có nhiều loại giống đồng tiền khác nhau như Hà Lan, Đài Loan, Trung Quốc. Hầu hết đều thích hợp với điều kiện thời tiết ở Việt Nam. Để cây sinh trưởng tốt, ít sâu bệnh, bạn nên chọn cây nuôi cấy mô có chiều cao từ 4 – 5cm, khoảng 5 – 6 lá, 5 – 6 rễ, chiều dài rễ có thể từ 2 - 3 cm.

 

Thứ hai, đất trồng phải tươi xốp, có độ thoáng. Nên chọn loại đất nhiều mùn.

 

Thứ ba, dù trồng ở luống hay trồng trong chậu, bạn không nên cắm rễ quá sâu vì sẽ làm cây chậm phát triển và rễ bị thối. Tốt nhất là cổ rễ phải cao bằng mặt đất.

 

Thứ tư, nhiệt độ và độ ẩm. Cách trồng hoa đồng tiền để cây sinh trưởng tốt nhất thì nhiệt độ thường trong khoảng 15 – 25 độ C. Nếu dưới hoặc trên, hòa đồng tiền sẽ phát triển chậm hơn nữa màu sắc của hoa cũng không đẹp.

 

Bên cạnh những yếu tố trên đây, bạn nên chuẩn bị mái che để đảm bảo chất lượng thu hoạch tốt nhất. Nếu cần tham khảo chi tiết hơn về cách trồng cũng như kỹ thuật chăm sóc, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ bên dưới hoặc để lại thông tin để được tư vấn kỹ hơn nhé!

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.