Cách trồng hoa hồng leo Pháp cho gian nhà ngập tràn hương sắc

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Cách trồng hoa hồng leo Pháp thế nào để tô điểm ngôi nhà thêm rực rỡ hương sắc hẳn không phải ai cũng biết rõ. Bởi vì bên cạnh kỹ thuật trồng hoa hồng leo Pháp còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác như điều kiện thời tiết, cách chọn hạt giống,...

 

Là một trong các loại hoa hồng ngoại được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp tinh tế và nhẹ nhàng nhưng cách trồng hoa hồng leo Pháp cũng gây khó khăn cho không ít người. Tuy nhiên, nếu nắm rõ điều kiện sinh trưởng cũng như một số kỹ thuật riêng, bạn hoàn toàn có thể trồng hoa hồng leo Pháp tại nhà để có được những chậu hoa rực rỡ, những giàn hoa ngập tràn sắc hương.  

 

Yếu tố nào quyết định chất lượng của hoa sau khi trồng?

 

Đã không ít người lo ngại về điều kiện thời tiết của Việt Nam có thể không phù hợp với giống hoa hồng leo Pháp. Thế nhưng, chúng vẫn phát triển và sinh trưởng rất tốt nếu được trồng trong điều kiện thích hợp.

 

Hoa hồng leo Pháp có thể được trồng tại các cột cổng, khoảng vách nhỏ hoặc trồng trong các chậu. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo nơi có đủ ánh sáng và ánh nắng mặt trời. Mùa hè này là thời điểm lý tưởng để trồng. Bên cạnh đó, giống hồng ngoại này rất phù hợp trồng trong mùa xuân hoặc thu. Nếu chọn cách trồng hoa hồng leo Pháp trong chậu, bạn phải lưu ý chậu có khả năng thoát nước vì hồng không ưa ẩm.

 

Ngoài ra, chất lượng hạt giống cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng của hoa khi nở. Bạn nên tìm mua hạt giống tại các nơi uy tín, đảm bảo chất lượng hại phải mẩy, không bị mọt hoặc hỏng. Đồng thời, bạn phải xem xét đất trồng có đủ độ sâu, xốp, ẩm, có khả năng thoát nước, tốt nhất là nên có thành phần đất sét.

 

Cách trồng hoa hồng leo Pháp đơn giản tại nhà

 

 

Cách trồng hoa hồng leo Pháp khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian

 

Thực ra, cách trồng hoa hồng leo Pháp tại nhà khá là đơn giản và không mất quá nhiều thời gian theo 2 phương pháp dưới đây. Tuy nhiên, nếu trồng trong mùa hè, bạn phải lưu ý không để nhiệt độ nóng ảnh hưởng đến khả năng phát triển của hoa.

Trồng từ hạt giống:

 

  • Ngâm hạt giống trong nước ấm trong 24 giờ để hạt nhanh nảy mầm;
  • Gieo hạt vào đất đã chuẩn bị;
  • Trong quá trình này, bạn nhớ tưới phun sương để giữ ẩm cho cây và đất;
  • Đặt chậu ươm nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào;
  • Sau 10 – 20 ngày, cây con đã nảy mầm;
  • Sau 1 – 2 tháng, khi cây đã cứng, bạn bứng cây để trồng ngoài đất rộng, thoải mái hơn.

Trồng từ cành giâm:

 

  • Ngâm cành giâm vào nước khoảng 2 – 3 giờ;
  • Sau đó, bạn đem ra trồng chỗ đất đã chuẩn bị;
  • Chôn phần thân giữa (phần màu xanh và màu nâu có gai) xuống đất khoảng 3 ngón tay;
  • Lấp đất, tưới nước để đảm bảo đủ độ ẩm cho cành mọc rễ.

 

Như vậy, cách trồng hoa hồng leo pháp rất đơn giản. Thay vì mua hoa về chưng, bạn có thể tự chọn mua hạt giống về trồng. Sẽ thật ý nghĩa hơn với một không gian nhà ngập tràn sắc hoa do chính công chăm sóc của bạn đúng không?

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.