Cách Trồng Hoa Sen Bách Diệp Trong Chậu Siêu Đẹp Để Bàn

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Sở hữu màu sắc và hương thơm không kém gì những loài sen truyền thống, mọc ở các đầm hồ, sen Bách Diệp ngàn cánh có vẻ ngoài nhỏ gọn, xinh xắn, ra hoa sau 3 tháng trồng. Rất thích hợp làm chậu cảnh trang trí cho nhiều không gian như phòng khách, cửa sổ, sân vườn, văn phòng,...

 

Sen Bách Diệp ngàn cánh  thuộc loại sen cảnh, cây cao khoảng 0.5-1m, thường được trồng bằng hạt. Đối với những nơi có khí hậu nóng cây có thể  phát triển và nở hoa quanh năm.

 

 

Sen Bách Diệp chỉ cao khoảng 0.5-1m rất thích hợp để trồng trong chậu, chum,...làm cảnh

 

Tuy nhỏ vậy, nhưng khi sen Bách Diệp bung nở sẽ có hàng trăm cánh nhỏ li ti bên trong, tạo nên 1 vẻ đẹp kỳ lạ. Bởi vẻ đẹp và tính tiện nghi mà nó mang lại, hiện nay  sen Bách Diệp ngàn cánh được nhiều người tìm mua để nuôi trồng. Cách trồng loại sen này cũng không quá vất vả, chỉ cần chịu khó chút ít là được.

 

Thời điểm thích hợp nhất để nhân giống sen Bách Diệp ngàn cánh là từ tháng 5 – tháng 7 và từ tháng 12 – tháng 1. Với loại sen cảnh này, thì loại đất lý tưởng  nhất vẫn là đất sét pha với đất cát bùn theo tỉ lệ 2:1 và trồng trong chậu, vại hay bình thủy tinh miệng rộng.

 

 

 Để hạt nhanh nảy mầm bạn nên mài vỏ hạt mỏng đi sau đó mới đem đi ngâm

 

Khi trồng sen Bách Diệp, trước tiên bạn đổ đất bùn đã chuẩn bị vào chum, vại, chậu đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, đổ lớp nước bên trên, cao hơn lượng đất khoảng 10 cm.

 

Vì hạt sen khá cứng, bạn cần phải mài vỏ hạt mỏng đi bằng giấy nhám hoặc cắt đầu để hạt dễ và nhanh nảy mầm, đặc biệt Khi gọt bạn phải thật cẩn thận để không chạm vào phần thịt của hạt. Sau đó tiến hành ngâm hạt sen Bách Diệp ngàn cánh vào trong một cốc nước ấm khoảng 16 – 30oC. Khi ngâm nên để ở nơi râm, thoáng mát.

 

 

Sau 2-7 ngày cây sẽ nảy mầm, Sau 3 tuần bạn có thể  đem trồng vào chậu

 

Cây con được trồng sau 3 tuần sẽ đạt được chiều cao là khoảng 15cm, đây là thời điểm phù hợp để chuyển cây sang trồng ở một chậu lớn và thoải mái hơn để cây có đủ không gian để phát triển. Cho đến 7 -10 ngày sau đó thì nên bón bổ sung phân NPK với một lượng thích hợp, tầm 2 tháng là cây đã cứng cáp và đạt độ cao tối thiểu đến 30 cm.

 

Sau khoảng 3 tháng trồng sen Bách Diệp sẽ nở hoa, nếu bạn muốn cây nở hoa đẹp thì giống sen cũng cần được đảm bảo, vì vậy hãy liên hệ với công ty chúng tôi để có thể mua được giống hoa sen Bách Diệp ngàn cánh đạt chất lượng.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.