Cách Trồng Lựu Lùn

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Cách trồng cây lựu chắc các bạn cũng đã nắm được ở bài viết trước, vậy còn Cách Trồng Lựu Lùn thì sao? Các bạn đã từng nghe qua cây lựu lùn và cách trồng ra sao chưa? Lựu lùn là một giống mới được đưa vào thị trường, được các nhà nông trồng làm cảnh, đang là một cơn sốt trên thị trường vào các dịp lễ, đặc biệt là Tết Nguyên Đán. Hãy cùng xem qua cách trồng lựu lùn ở bài viết này nhé.


Giống lựu lùn là loại giống mới đang được phát triển tại các khu vực miền Nam, được các nhà vườn tập trung trồng nhiều vì có nhiều ưu điểm vượt trội như thân hình thấp, phát triển nhanh, ít sâu bệnh, giá bán cao,... Cây lựu lùn hiện nay được khá nhiều khách hàng chọn mua trong dịp tết vì trong phong thủy, cây lựu sẽ mang lại phú quý, tài lộc cho người trồng. Vậy hãy cùng điểm qua ngay dưới đây Cách Trồng Lựu Lùn nhé.

 

cach trong luu lun

Cây lựu lùn


Để trồng cây lựu lùn cần 4 bước chính:


Bước 1: Lựa chọn hạt giống lựu lùn tại các cơ sở uy tín trên thị trường.


Bước 2: Sử dụng khăn giấy ướt và đặt hạt giống lên khăn giấy, sau đó cuộn lại.


Bước 3: Cho cuộn khăn giấy vào túi nilong bóng, cột túi lại và để ra ngoài nơi có ánh sáng.


Bước 4: Sau khoảng 8-10 ngày, các hạt giống lựu lùn sẽ nảy mầm. Các bạn nhẹ nhàng mang trồng ra đất hoặc chậu, tưới nước để giữ ẩm đất.


Lưu ý: Những hạt giống phát triển mạnh sẽ mất khoảng 3 tuần để chồi lên mặt đất. Và mất khoảng 25-30 ngày để bung 2 lá mầm. Sau khoảng 5 tuần sẽ đạt được chiều cao khoảng 9-10 cm. Và sau khoảng gần 3 tháng, cây sẽ đạt chiều cao tối đa khoảng 30-40 cm.


Đối với nhiều người muốn trồng lựu lùn để ăn trái, tốt nhất các bạn nên trồng cây con xuống vườn nhà vì như thế mới đủ đất cho rễ cây phát triển. Đồng thời phải trồng cây lựu lùn tại nơi có nhiều ánh sáng mặt trời để cây có thể cho trái lớn nhất.


Qua hướng dẫn trên, các bạn đã nắm được cách trồng lựu lùn cho mình rồi đúng không nào? Hãy cùng xắn tay áo lên và thực hiện ngay các bạn nhé, tin rằng các bạn sẽ thành công.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.