Cách trồng mít thái cho năng suất cao

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

 

Mít là một loại quả vốn nổi tiếng ở nước ta từ rất lâu, những quả mít có kích thước lớn, khi chín thì vừa ngon ngọt, lại vô cùng thơm và bổ dưỡng. Trước đây, mít thường được trồng để ăn, nên số lượng mít có hạn những giống mít ta cũng cho quả tương đối ít và không đạt chất lượng cao. Hiện nay, có rất nhiều giống mít mới được tạo ra bằng nhiều phương pháp khác nhau như mít không hạt, mít ruột đỏ và đặc biệt là mít thái. Một loại mít có nguồn gốc từ nước ngoài, và đang được bà con chọn để làm cây trồng chủ lực. Để trồng tốt giống mít này, bà con cần học hỏi các cách trồng mít thái cho năng suất cao và nắm vững phương pháp xử lý phân bón, thuốc bệnh cho cây trong từng giai đoạn.

 

mít thái

Mít thái năng suất cao

 

Cách trồng mít thái cho năng suất cao không hề khó, bởi loài cây này rất phù hợp với khí hậu của nước ta. Muốn có được những cây mít thái cho năng suất cao trước tiên cần chọn những cây giống thuần chủng và khỏe mạnh. Sau đó, xác định thời vụ trồng cây giống, đối với mít thái thì nên trồng vào đầu mùa mưa tức khoảng tháng 7 tháng 8 âm lịch để tạo điều kiện cho cây bén rể tốt.

 

Khi trồng cây mít thái, bà con cần phải đào hố để dễ chăm sóc, việc đào hố cũng giúp giữ ẩm tương đối tốt cho cây. Tuy mít thái có tán nhỏ và nhanh cho trái nhưng cần trồng với mật độ phù hợp để cây không bị thiếu ánh sáng và chất dinh dưỡng. Với những gốc mít đã sống và vào giai đoạn phát triển, cần phải tưới đủ nước cho cây, làm cỏ trong hố trồng và bón phân đầy đủ. Đến khi cây phát triển mạnh phải chú ý tỉa bỏ những cành dư thừa hoặc yếu ớt để cây tập trung dinh dưỡng nuôi cành khác và cho quả. Ở giai đoạn cho quả, cần lưu ý quan sát kĩ quả mỗi ngày để phát hiện một số bệnh ở loại mít này như bệnh sơ đen, làm mẫu mã quả xấu đi, chất lượng không cao.

 

mít thái

Trồng mít thái

 

Mít thái là loại cây trồng mới và có thể đem lại nguồn thu nhập cao cho người trồng mít. Vì vậy, nhất thiết khi trồng mít, phải học hỏi cách trồng mít thái cho năng suất cao để không bị thua lỗ do thiếu hiểu biết và loại cây này.

 

Mỗi năm ở nước ta, có nhiều hộ gia đình đã có thể kiếm được vài chục đến vài trăm triệu đồng nhờ trồng mít thái. Nếu các bạn có có ý định trồng mít thái để ăn, làm cảnh hay trồng với số lượng nhiều để bán thì hãy liên hệ với chúng tôi để mua cây giống với giá ưu đãi nhé!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.