Cách trồng rau thủy canh thế nào để rau xanh mơn mởn?

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Không cần có nhiều diện tích, không cần chọn nhiều đất trồng, không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc.... cách trồng rau thủy canh đang dần trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình. Những bà nội trợ hoàn toàn có thể tự tay trồng rau sạch bằng những kỹ thuật vô cùng đơn giản để mang lại bữa ăn ngon và an toàn cho cả nhà.

 

Bạn hiểu thế nào về cách trồng rau thủy canh?

 

Đây là kỹ thuật trồng rau mới phổ biến ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Rau xanh được trồng và sinh trưởng không phải là đất tự nhiên, thay vào đó là phương thức hấp thu các chất dinh dưỡng được hòa tan trong nước khi chúng ta tưới nước thường xuyên cho cây.

 

Ngoài ra, với hình thức này, bạn không cần phải điều chỉnh độ PH do axit đã được ổn định. Tuy nhiên, điều này không hề ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng mà cây hấp thụ được. Bạn có thể trồng được nhiều loại rau khác nhau như xà lách, rau muống, họ nhà cải...

 

Trồng rau thủy canh khá được ưa chuộng hiện nay

 

Cách trồng rau thủy canh có những ưu điểm nào?

 

So với phương pháp trồng thông thường thì cách trồng rau thủy canh có rất nhiều lợi ích cũng như sự thuận tiện cho các gia đình. Nếu như mô hình thổ canh khiến sâu bệnh dễ tấn công thì ở kỹ thuật này có thể hạn chế được vấn đề sâu bệnh gây hại. Bên cạnh đó, trồng rau thủy canh

 

Ưu điểm khi chọn phương pháp thủy canh đảm bảo tiêu chuẩn sạch an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt sau mỗi thời vụ, bạn không phải dọn dẹp cây cỏ xung quanh rau.

 

Điều kiện để trồng rau thủy canh mang lại hiệu quả

 

Nhìn chung thì cách trồng rau thủy canh không hề khó, tuy nhiên cũng có một số vấn đề bạn cần lưu ý. Đó là vị trí trồng phải có mái che, vì như thế cây vừa quang hợp được vừa tránh được mưa ngăn chặn tình trạng loãng dung dịch thủy canh.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng rau trong các thùng xốp, chậu cây nhựa đều được miễn là đảm bảo đủ 2 yếu tố vừa nói ở trên.

 

Cách trồng rau thủy canh theo chuyên gia

 

Bước 1: Lót lớp ni lông phủ kín đáy và xung quanh chậu, nhớ buộc dây chun để giữ chắc chắn môi trường thủy canh cho rau.

 

Bước 2: Đục lỗ thùng xốp để cây thoát nước. Trong lúc đó ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 2-3 tiếng.

 

Bước 3: Trộn trấu và xơ dừa với tỷ lệ 1:1 sau đó đổ vào chậu đã đục lỗ, nhớ đổ khoảng 2/3 chậu rồi bắt đầu rải hạt giống vào.

 

Bước 4: Tiến hành pha dung dịch dinh dưỡng, lắc thật đều hỗn hợp và đổ vào thùng xốp, nhớ khuấy thật đều.

 

Bước 5: Cuối cùng, bạn đặt cố định các hạt giống vào từng ô đã được bố trí trên thùng xốp, sao cho đáy hộp ngập trong dung dịch từ 1-2cm.

 

Mô hình trồng rau thủy canh tiết kiệm thời gian và công sức

 

Với cách trồng rau thủy canh trên, chỉ sau 5 ngày gieo giống nhà bạn đã sở hữu một vườn rau xanh mơn mởn. Vừa an toàn, vừa tươi ngon lại tiết kiệm chi phí thì còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay nhỉ!

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.