Cách Trồng Sen Bách Diệp Ngàn Cánh Bằng Hạt Dễ Nảy Mầm

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Sen Bách Diệp ngàn cánh là giống sen Thái, có tên khoa học là sen hồng Roseum Plenum. Cây có kích thước nhỏ chỉ cao khoảng 0.5-1m, nên có thể trồng trong chậu, lọ, lu vại hoặc hồ mini. Trồng sen Bách Diệp ngàn cánh không chiếm nhiều diện tích, nên có thể để trên bàn làm việc, phòng khách, cửa sổ,…những bông hoa nhỏ xinh này sẽ làm cho không gian của bạn trở nên sinh động và tơi mới hơn.

 

 

 Vẻ Đẹp mê hồn của sen Bách Diệp Khiến nhiều người muốn sở hữu loài hoa này

 

Loài sen Bách Diệp ngàn cánh rất thích hợp sống ở khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Sen Bách Diệp rất thơm, nhiều hạt và có thể trồng quanh năm, ra hoa trong khoảng 3 tháng trồng và có thể chơi liên tiếp đến 3 tháng. Sen Bách Diệp có có hai màu là hồng(đậm, lợt)và trắng.

 

Cách trồng sen Bách Diệp ngàn cánh:

Lựa chọn hạt giống:

Bạn nên chọn loại hạt lớn (tựa như hạt dẻ nhỏ hơn hạt dẻ chút xíu) sẫm màu vì hạt lớn dễ nảy mầm và sẽ ảnh hưởng tới cây sau này, sen Bách Diệp ngàn cánh có hai màu là hồng(đậm, lợt) và trắng nên bạn có thể chọn cho mình hạt giống hoa màu bạn ưa thích để trồng.

 

 

 

Bạn nên chọn những hạt sen to, sậm màu và đem gọt phần lớp vỏ cứng ở phía trên trước khi đem đi ngâm

 

Do vỏ của hạt giống dày và cứng hạt lâu nảy mầm, nên bạn dùng dao có đầu nhọn gọt lớp vỏ cứng phía trên của hạt giống, bạn nên gọn cẩn thận không nên làm xước hạt, phương pháp này sẽ giúp cho hạt giống dễ nảy mầm và tránh trị thối rữa.

 

Ngâm hạt sen Bách Diệp vào khay nước ấm ở nhiệt độ từ 16 đến 30 độ , thay nước 2 lần mỗi ngày sáng và tối, các bạn nên làm ít nhất 4 hạt sen để loại trừ những hạt không nảy mầm, những hạt chìm xuống nước có khả năng nảy mầm cao, những hạt nổi là những hạt ít có khả năng nảy mầm.

 

 

Ngâm hạt sen với nước ấm từ 16-30 độ C

 

Sau 7 ngày bạn thấy hạt sẽ nhú ra mầm xanh, sau khoảng 14 ngày chúng sẽ cao khoảng 15 cm bạn có thể mang ra lu, vại, chậu để trồng tiếp. 

Nơi trồng sen Bách Diệp ngàn cánh :

Sau 2 tuần hạt nảy mầm để trồng sen chúng ta nên chọn vật liệu có miệng rộng như chậu thủy tinh, lu, vại,…  cho cây đẻ nhánh sinh trưởng và ra hoa. Bạn có thể kết hợp nuôi cá và trồng sen Bách Diệp.

 

 

Bạn nên trọn đất sét hoặc đất pha sét để trồng cho cây sinh trưởng tốt

 

Đất để trồng sen bạn nên lấy đất sét trộn với đất bùn theo tỷ lệ 2:1 thêm chút phân bón NPK cho cây sinh trưởng tốt. Đổ lượng đất vào trong chậu, lu, vại… nên chọn chậu cao khoảng từ 15cm trở lên cho cây dễ phát triển. Đổ nước cao hơn đất khoảng 10cm. Sau khoảng 2 tháng cây đã cứng cáp các bạn nên chuyển ra nơi nào có nhiều ánh sáng hơn.

 

Trên đây là hướng dẫn cách trồng sen Bách Diệp ngàn cánh, hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Chúc các bạn có được chậu hoa sen Bách Diệp ưng ý. Nếu có nhu cầu mua hạt giống sen Bách Diệp ngàn cánh bạn hãy liên hệ ngay với công ty của chúng tôi để có được hạt giống chất lượng nhất.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.