Cách trồng và chăm sóc cà chua

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Ra ngoài siêu thị hoặc ở các gian hàng nhỏ các bạn cũng có thể mua cho mình những quả cà chua ngon và tươi. Nhưng đối với loại thực phẩm này các bạn hoàn toàn có thể trồng trực tiếp tại một cách dễ dàng mà tốn không quá nhiều thời gian. Khi trồng cà chua tại nhà thì đến lúc cần dùng chỉ cần ra vườn là đã có ngay để sử dụng. Chắc hẳn những gia đình sống ở thành phố thì luôn luôn khát khao có được một khu vườn nhỏ trên ban công hoặc sân thượng và cà chua là cây trồng khá tốt cho những không gian này. Sau đây, mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách trồng và chăm sóc cà chua ở nhà để giúp các bạn làm đẹp khu vườn và tiết kiệm được xíu tiền mua quả.

 

cà chua

Trồng cà chua

 

Bởi vì cây cà chua dễ sống nên cách trồng và chăm sóc cà chua không hề khó, khi trồng cà chua tại nhà các bạn cần chuẩn bị nơi trồng cây, chậu, đất, hạt giống hoặc có thể mua cây non ở các vườn ươm. Đối với cây cà chua, loại cây này phát triển tốt ở mọi nơi, nhưng các bạn nên xác định một chỗ cố định để khi trồng không phải di chuyển vị trí của cây nhiều lần dễ làm vỡ chậu, ảnh hưởng đến cây cà chua. Chậu trồng cây có thể mua ở các tiệm cây cảnh, chậu có kích thước vừa phải, cao khoảng 20 cm và đường kính 15 cm là được, nhưng các bạn có thể tận dụng những thùng xốp hoặc nồi thau bị hỏng đục lỗ ở đáy để làm chậu cây rất tốt. Cuối cùng là hạt giống cây các bạn có thể mua ở những cửa hàng hạt giống, hoặc trên mạng nhưng phải lựa giống được ưa chuộng để dễ trồng và quả ngon hơn.

 

Cây cà chua vốn dễ sống nên khi trồng cây chỉ cần chăm bón bình thường như các loại rau khác trong vườn. Nếu xung quanh gốc cây có cỏ thì nên nhổ bớt cỏ, nên bón thêm một ít phân cho cây xanh và cho quả nhiều hơn. Vào mùa hè ở thành phố cực kì nóng, các bạn nên thường xuyên kiểm tra độ ẩm và tưới đủ nước cho cây để tránh việc cây bị chết do thiếu nước.

 

cà chưa

Cà chua

 

Trên đây là cách trồng và chăm sóc cà chua hiệu quả tại nhà. Sau khi trồng nhiều lần các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và về sau việc trồng cây sẽ rất dễ dàng.

 

Chúng tôi hiện đang có cung cấp hạt giống cà chua đến nhiều nơi trên cả nước. Nếu các bạn cần mua hạt giống để có thể trồng tại nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi để mua hạt. Hạt giống của chúng tôi luôn được khách hàng tin tưởng và chọn mua bởi vì khả năng hạt nảy mầm khá cao, cây cho quả đúng như những gì in trên bao bì.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.