Cách tưới nước cho sen đá

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Tưới nước cho sen đá bao nhiêu mới đủ? Là câu hỏi mà đại đa số chúng ta đều thắc mắc khi trồng sen đá. Nói chung các loại thực vật mọng nước khá đa dạng và chúng yêu cầu một lượng nước khác nhau. Thực tế cho thấy rằng có những loại có thể không cần tưới nước trong vài tháng, tuy nhiên cũng có loại cần nước sau vài ngày, đây là điều chúng ta cần quan tâm tìm hiểu khi trồng sen đá.

 

sen đá đẹp

Sen đá

 

Chúng ta sẽ cảm thấy rất khó trong việc tưới nước và chăm sóc cho sen đá, tuy nhiên các bạn chỉ cần chú ý sau bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách dễ nhất để tưới cho cây sen đá của bạn, mà chắc chắn rằng sẽ không lo vì để cây thiếu nước hoặc dư nước.

 

Điều cơ bản nhất của các loại sen đá không nằm ở lượng nước tưới mà chính là độ ẩm của không khí và độ thoáng của đất. Hai vấn đề này quyết định đến việc bạn tưới nước cho cây nhiều hay ít. Các bạn hãy lưu ý vấn đề chính này nhé.

 

sen đá

Tưới nước cho sen đá

 

Cách tốt nhất khi sử dụng loại đất để trồng sen đá đó là nên chọn loại đất thông thoáng, nó sẽ giúp cây không bị úng nước khi bạn lỡ tay tưới quá nhiều. Các bạn có thể sử dụng chậu bằng đất nung, vì loại chậu này hút nước tốt, sẽ không gây ứ đọng nước quá nhiều gây thối sen đá của bạn.

 

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã giải đáp được vấn đề tưới nước cho sen đá của mình rồi chứ, nó không nằm ở việc bạn tưới nhiều hay ít mà quan trọng ở việc lựa chọn đất trồng cũng như chậu trồng. Bởi hai yếu tố này sẽ giải đáp được câu hỏi của bạn là nên tưới nhiều hay ít cho sen đá. Chúc các bạn thành công.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.