Cách ươm cây giống hoa Sứ Hột bằng viên nén xơ dừa

Đánh giá:
4.8 201
4.8 sao trên tổng số 201 lượt review

 

Hoa Sứ Hột là một loại hoa đẹp và rất dễ trồng. Trước đây, người ta thường sử dụng phương pháp giâm cành sứ để nhân giống. Đây là phương pháp đơn giản và giữ được đặc tính trội của cây mẹ. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể ươm trồng cây hoa Sứ bằng hạt giống. Tuy nhiên, kể từ khi viên nén xơ dừa xuất hiện, thì những phương pháp trên trở nên cũ kĩ và lỗi thời. Ngày nay người ta thường sử dụng cách ươm cây giống hoa Sứ Hột bằng viên nén xơ dừa để đạt hiệu quả cao hơn.

 

Cách ươm cây giống hoa Sứ Hột bằng viên nén xơ dừa cũng rất đơn giản. Các bạn chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn dưới đây:

+Đầu tiên, bạn cần mua viên nén ươm hạt và hạt giống hoa Sứ về nhà

+ Sau đó hãy ngâm nở viên nén ươm hạt trong nước sạch từ 2 - 3 phút (chờ đợi viên nén dãn nở thành bầu ươm), rồi đặt chúng vào khay đựng.

+Tiếp theo, bạn ngâm hạt giống hoa Sứ trong nước từ 6 - 8 tiếng và vớt bỏ những hạt lép.

+Sau đó hãy gieo hạt giống hoa Sứ vào viên nén xơ dừa. Mỗi viên nén chỉ nên gieo từ 1 - 2 hạt, đặt hạt nằm theo nằm ngang.

+Tưới nước hằng ngày từ 2 - 3 lần

+ Khi cây Sứ con được 4 -5 cm thì đem bầu ươm trồng vào trong chậu. Khi thấy rễ đâm lan đến lỗ thoát nước của chậu, thì cần thay loại chậu có kích thước lớn hơn. (Không cần bón phân hay bổ sung chất dinh dưỡng cho cây)

 

 

 

Cây hoa Sứ ươm mầm thành công nhờ viên nén xơ dừa

 

Bạn thấy đấy cách ươm cây giống hoa Sứ Hột bằng viên nén xơ dừa thật đơn giản vô cùng. Có vẻ như cách làm này còn dễ dàng hơn so với cách nhân giống thông thường. Chưa kể, chúng còn giúp cây con phát triển tốt, chống sâu bệnh và đạt chất lượng (hoa nở nhiều và đẹp).

 

 

Cây con Hoa Sứ phát triển thuận lợi nhờ viên nén xơ dừa

 

Hãy tậu ngay sản phẩm viên nén xơ dừa này về, để tiến hành ươm giống hoa Sứ Hột làm đẹp cho ngôi nhà của mình đi nào. Shop Hoa đẹp dễ trồng hiện có phân phối sản phẩm này. Chúng tôi hân hạnh được trở thành người đồng hành cùng bạn trong trồng trọt nhé.

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.