Cách Ươm Hạt Lựu Để Nhanh Nảy Mầm

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

 

Đối với mỗi người chúng ta, Ươm Hạt Lựu Để Nhanh Nảy Mầm là một công việc khó, tuy nhiên sau bài viết dưới đây, thì việc ươm hạt lựu chỉ còn là vấn đề nhỏ trong quá trình trồng cây của mình. Một lưu ý nhỏ đó là lựu là cây rất ưa chuộng khí hậu tại Việt Nam, vì vậy chỉ cần ươm mầm thành công là các công đoạn sau sẽ hoàn toàn đơn giản với các bạn. Cùng tham khảo bài viết này nhé.

 

Mỗi người trong chúng ta đều đã ít nhất một lần ăn lựu và chắc chắn rằng có nhiều bạn rất thích vị ngọt của quả lựu mang lại. Vậy đã từng có ai có suy nghĩ rằng mình có thể tự ươm hạt lựu để nảy mầm hay không, đặc biệt hơn là trồng lựu lại không cần đến khoảng đất rộng, chỉ cần chậu hoặc một khoảng đất nhỏ là đã trồng được rồi.

 

cach uom hat luu

Ươm mầm hạt lựu thành cây

 

Hướng dẫn cách ươm hạt lựu để nhanh nảy mầm:

Bước 1: Chuẩn bị hạt giống lựu và vật dụng cần thiết để ươm hạt

 • Các bạn sử dụng khăn giấy loại dày, sau đó xịt nước làm ẩm khăn giấy.
 • Đặt hạt giống lựu trên bề mặt khăn giấy đã làm ẩm rồi cuộn lại nhẹ nhàng.
 • Tiếp theo chúng ta sẽ cho cuộn khăn giấy vào trong túi bóng, cột lại và mang ra ngoài ánh sáng nhằm kích thích hạt giống nảy mầm (Lưu ý: Tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời)
 • Trong khoảng từ 8-10 ngày, các bạn có thể mở túi bóng ra để kiểm tra mức độ nảy mầm của hạt giống. Nếu mầm còn ngắn, các bạn tiếp tục xịt nước vào khăn giấy nhằm giữ ẩm cho hạt giống nảy mầm tốt hơn.

Bước 2: Ươm hạt giống lựu đã nảy mầm với viên nén

 • Mình khuyên các bạn nên mua thêm viên nén để ươm hạt vì trong viên nén có rất nhiều chất hưu cơ để làm bộ rễ của hạt phát triển mạnh nhất.
 • Cách sử dụng viên nén ươm hạt: Các bạn ngâm viên nén trong nước đến khi viên nén nở lớn gấp 3 lần so với lúc đầu. Sau đó lấy viên nén ra đặt vào khay.
 • Nhẹ nhàng gắp hạt giống từ khăn giấy ướt ra, đặt vào lỗ nhỏ trên viên nén.
 • Mang viên nén đặt vào nơi mát mẻ, có ánh sáng.
 • Hằng ngày, xịt nước xung quanh viên nén để kích thích bộ rễ phát triển.

Bước 3: Chuẩn bị nơi trồng lựu

 • Đối với các bạn trồng trong chậu, các bạn cần phải có chậu kích thước vừa trở lên, không quá nhỏ vì sẽ hạn chế được sự phát triển của cây lựu.
 • Trước khi trồng, các bạn phải dọn sạch sẽ cỏ, đồng thời đất trồng các bạn nên trộn thêm phân bón hữu cơ, phân bò, hoặc phân NPK.
 • Tiến hành mang viên nén trồng vào đất hoặc chậu. Lấp đất nhẹ nhàng rồi tưới nước nhẹ sau khi trồng.

Qua bài viết Cách ươm hạt lựu trên đây, chắc hẳn các bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về việc tự tay trồng lựu từ hạt giống. Và mình tin rằng các bạn sẽ thành công khi áp dụng các bước trên. Chúc các bạn thành công.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.