Cách ươm hạt sen mini trang trí căn hộ của bạn

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Hiện nay trồng sen mini trang trí bàn làm việc hoặc phòng khách đang là xu hướng được ưa chuộng, nhất là đối với người thành thị. Sen mini có kích thước nhỏ có thể trồng gọn trong chậu để bàn, màu sắc thanh nhã và hương thơm dịu nhẹ giúp thư giãn mắt và giải tỏa căng thẳng. Dưới đây là cách ươm hạt sen mini trang trí căn hộ của bạn.

 

Sen mini để bàn

 


HƯỚNG DẪN CÁCH ƯƠM HẠT SEN MINI


 

Chuẩn bị:

 Hạt Giống: Hạt giống sen mini với nhiều màu: đỏ, vàng, trắng, xanh lá, xanh dương, hồng, tím.

 

 Nơi trồng: chậu, bình thủy tinh, chum, vại, hố đất giữ được nước, ly thủy tinh...

 

Hạt giống sen mini

 

 Đất trồng, phân bón: dùng bùn hoặc đất sạch mua tại các cửa hàng, bỏ vào chậu đổ nước vào để lắng nước trong 2-3 ngày.

 

Tiến hành trồng:
 Bước 1: Vì vỏ hạt sen khô khá dày và rất cứng nên bạn gọt hạt giống sen để để hạt dễ nảy mầm, đây là cách làm đơn giản nhất, trường hợp dùng búa đập quá mạnh hạt có thể bị dập. Mẹo nhanh: dùng kềm bấm móng tay của Nữ để bấm đầu hạt sen.

 

Hạt sen mini cần xử lý trước khi trồng

 

 Bước 2: Sau khi xử lý xong đặt những hạt mầm vào cốc nước ở nhiệt độ 20 đến 30 độ C. Nước ngâm phải thay mỗi ngày 2 lần cho đến khi hạt nảy mầm.

 

 Bước 3: Hạt sẽ nảy mầm sau 3 - 5 ngày (thỉnh thoảng thời gian nảy mầm kéo dài đến 2 tuần). Sau khi hạt nảy mầm, ta bỏ hạt vào chậu trồng và cho thêm 1 ít đá sỏi hoặc cát vào đáy chậu để cây có chỗ bám rễ.

 

Mầm sen mini

 

Chăm sóc

Sau khi ngâm hạt sen cấy có thân dài chừng 20cm. Để hạt sen vào chậu ươm có đất / bùn nhẹ nhàng (lưu ý không vùi hạt sen vào đất sạch/bùn tránh làm hạt sen bị dập.

1 tháng đầu: Bỏ phân vi sinh để cây nhanh mọc rể và phát triển mạnh.

 

Sen mini con

 

Bón thêm phân NPK ĐỨC chuyên dùng: cứ sau 30 ngày thì thêm 5-10 hạt phân NPK cho 1 chậu trồng sen có đường kính khoảng 30cm (tầm 3-5 lít nước).

 

Cắt tỉa lá: Trong quá trình trồng sen, bạn phải luôn theo dõi lá, nếu thấy sâu thì diệt ngay, nếu úa tàn thì cắt bỏ cho sạch và thoáng mặt chậu. Ngoài ra, bạn nên thả vài ngọn rong đuôi chó hoặc cây thủy sinh loại nhỏ vào chậu để làm sạch nước và đẹp, có thể kết hợp nuôi cá để trang trí.

 

Tận hưởng thành quả

Hoa sen ra hoa sau khoảng 3-5 tháng trồng.

Hoa sen mini trồng trong nhà cũng rất đẹp với màu xanh ngát và nhỏ gọn

 

Sen mini nở hoa

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.