Cây cherry trồng bao lâu có trái?

Đánh giá:
4.7 202
4.7 sao trên tổng số 202 lượt review

Cay cherry trồng bao lâu có trái là câu hỏi mà rất nhiều nhà vườn hiện nay quan tâm. Là một trong những giống cây ăn quả nhập khẩu rất được ưa chuộng tại Việt Nam, bên cạnh những lợi ích “vàng” cho sức khỏe, nhiều người ráo riết tìm mua hạt giống cherry về trồng vì giá trị kinh tế và làm cây cảnh.

 

 

Cay cherry có tên khoa học Prunus pseudocerasus, còn được gọi với những cái tên như anh đào Mỹ, sơ ri Mỹ, kim đồng nam,… Giống cây trồng này có nguồn gốc từ châu Âu và được trồng nhiều nhất ở Mỹ.

 

Cherry có giá bán rất đắt, hiện nay, mức giá dao động có thể lên đến 500.000 – 600.000 ngàn/ kí. Thay vì bỏ tiền mua với giá đắt đỏ, nhiều người đã tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây cherry để tự tay trồng và thu hoạch sản phẩm ngay tài nhà. Bạn sẽ khó cưỡng qua được “sức hút” của những quả cherry căng mọng, đỏ thẳm khi đến mùa thu hoạch. Thật hạnh phúc và thích thú khi được ngắm nhìn thành quả của mình đúng không?

 

Những người mới bắt đầu trồng cây cherry Mỹ thường thắc mắc cây cherry trồng bao lâu có trái? Đây là giống cây thuộc xứ nhiệt đới, phù hợp với khí hậu tại Việt Nam. Nhìn chung, cây có tính kháng bệnh cao, do đó, việc trồng và chăm sóc không khó khăn.

 

 

Theo kinh nghiệm từ các chủ vườn trồng cây cherry, thời gian từ lúc gieo trồng cho đến khi thu hoạch thường mất khoảng 1 năm. Trung bình sản lượng cho mùa thu hoạch đầu khoảng 50 – 100 trái trên cây. Tùy theo thời gian và độ tuổi của cây về sau, sản lượng sẽ tăng dần. Mức thu hoạch cao nhất có thể lên đến 800 trái/ cây/ vụ.

 

Bên cạnh đó, năng suất cây trồng còn phụ thuộc vào quá trình ươm trồng và chăm sóc. Việc áp dụng đúng kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc sẽ thúc đẩy thời gian ra hoa, quả cũng như đem lại năng suất tối ưu. Những yếu tố cần chú ý trong quá trình trồng và chăm sóc là độ ẩm và nguồn dinh dưỡng bón cho cây. Nếu áp dụng không đúng kỹ thuật, thời gian cho quả có thể kéo dài đến tận 2 năm. Tuy nhiên, việc chăm sóc quá kỹ, chăm bón nhiều dinh dưỡng sẽ dẫn đến tình trạng “bội thực”, vì vậy, cây rất khó đậu quả.

 

Theo các chuyên gia, cay cherry Mỹ được nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc chiết ghép cành. So với cách chiết cành, trồng cherry bằng kỹ thuật gieo hạt sẽ đem lại năng suất cao gấp đôi. Đồng thời, chất lượng thơm ngon, dinh dưỡng vẫn được đảm bảo đúng như quả cherry được nhập khẩu.

 

Tóm lại, cây cherry trồng bao lâu có trái có phụ thuộc vào kỹ thuật và cách chăm sóc. Để rõ hơn về kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc, bạn có thể liên hệ cungcaphatgiong để sở hữu trọn bồ trồng và chăm sóc cây cherry cho năng suất cao nhất nhé!

 

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.