Cây chuối đỏ

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

 

Cây chuối vốn là một loại cây quen thuộc với tất cả mọi người từ thành thị đến nông thôn qua những hình ảnh đòn bánh tét dẻo, ngon ngày tết, nãi chuối vàng ươm bắt mắt hay hũ rượu chuối hột rất bổ. Cho nên chuối được trồng rất phổ biến bởi lá, thân và quả của cây đều có thể sử dụng được rắt hữu ích. Những quả chuối vàng ươm được bán rất chạy ở các chợ và siêu thị nhưng giá cả so với những loại quả khác thì chẳng nổi trội hơn là mấy. Mới đây, ở nước ta xuất hiện giống cây chuối đỏ vô cùng lạ lẩm và giành được sự quan tâm đặc biệt của tất cả mọi người.

 

chuối đỏ

Chuối đỏ Dacca

 

Loại cây mới lạ này có nguồn gốc từ những nước Đông Nam Á và Ấn độ, và còn có những tên gọi khác như chuối Cuba hay chuối Tây Ban Nha. Những cây chuối hiện được trồng phổ biến ở nước ta có màu vàng khi chín, tàu lá cũng có màu xanh đặc trưng của giống. Khác với chuối xanh, cây chuối đỏ có quả chuối và những gân lá chuối có màu đỏ thẫm đã tạo nên sự độc đáo chỉ có ở loại chuối này. Giá của quả chuối đỏ hiện nay tương đối cao, bởi khi trồng chuối xanh có thể dùng cây chuối con được tách ra từ thân mẹ hoặc nuôi cấy mô rồi đem cây non đi trồng. Chuối đỏ được trồng bằng hạt, quá trình gieo hạt để nảy mầm khá khó khăn, còn khi nuôi cấy mô chuối đỏ cho quả kém nên được đánh giá là chỉ nên trồng làm cảnh.

 

Quả chuối đỏ, vẫn chưa được bán phổ biến trên thị trường nhưng theo những nghiên cứu đã qua, quả chuối đỏ cũng mang trên mình khá nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Ăn quả chuối đỏ có thể tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp năng lượng, hỗ trợ tiêu hóa, chữa trị chứng ợ nóng, cải thiện thị lực, tốt cho tim,…

 

chuối đỏ

Trồng chuối đỏ

 

Cây chuối đỏ quả là một loại cây đặc biệt, màu sắc quả đỏ thẫm lại bóng bẩy tạo được sự hấp dẫn của bất cứ ai từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài ra, với giá trị dinh dưỡng cao mang lại nhiều những lợi ích cho sức khỏe thì chuối đỏ xứng đáng là loại cây nên được trồng phổ biến để đem đến sự mới lạ cho thị trường nói chung và loại chuối nói riêng.

 

Bởi vì chuối đỏ còn mới mẻ nhưng lại được ưa chuộng nên việc mở rộng quy mô trồng chuối để bán quả và cải thiện thu nhập là một ý nghĩ hay hiện nay. Chúng tôi luôn có sẵn những hạt chuối có tỉ lệ nảy mầm cao, đạt chất lương tốt. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhanh chóng có hạt để ươm vì thời gian để chuối nảy mầm là khoảng 3 tháng, một thời gian khá lâu.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.