Cây đu đủ: Giống cây quen thuộc có tiềm năng kinh tế cao

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

Cay du du là cây trồng quen thuộc, cho trái quanh năm, chất lượng thơm ngon lại có nhiều lợi ích trong việc chữa bệnh. Ngoài những ưu điểm này, cay du du còn được xem là giống cây trồng có tiềm năng kinh tế cao.

 

đu đủ

 

Cay du du là một trong những giống cây trồng thuộc vùng nhiệt đới, cho trái quanh năm. Quả đu đủ khi sống có màu xanh, chín ngã vàng, thịt màu đỏ hoặc vàng, có vị ngọt. Hương vị thơm ngon nên rất được ưa chuộng. Bên cạnh giá trị dinh dưỡng, hầu hết các bộ phận trên cây được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh.

 

Không ngoa khi nói đu đủ là giống cây trồng có tiềm năng kinh tế lớn. Hầu hết mọi người nghĩ rằng, người ta trồng đu đủ chủ yếu có trái để ăn. Tuy nhiên, đây là giống cây trồng có thể trồng xen canh hoặc trồng thành các vườn chuyên. Kỹ thuật trồng cây đu đủ không khó, cây cho trái quanh năm và dễ đạt năng suất cao. Cây đu đủ thích hợp với nhiều kiểu địa hình khác nhau. Hơn nữa, việc chăm sóc, phòng sâu bệnh không tốn nhiều công sức. Vì vậy, nếu muốn cải thiện thu nhập gia đình, cây đu đủ là một lựa chọn lý tưởng.

 

Mùa vụ trồng đu đủ để đạt năng suất tối ưu thường vào tháng 7 – 8 hàng năm. Vì mùa mưa là thời điểm để cây đu đủ sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Cũng giống như những giống cây trồng khác, kỹ thuật trồng đu đủ cần đảm bảo những yếu tố về cây giống, đất trồng, độ PH,… Cây cho quả chín sau khoảng 9 tháng từ thời điểm gieo trồng.

 

Với lợi thế tiềm năng kinh tế cao cùng sự đa dạng về chủng loại, điều này đã khiến cho nhiều người phải băn khoăn lựa chọn giống đu đủ nào vừa dễ trồng lại đáp ứng về lợi nhuận. Theo đánh giá từ các cơ sở trồng đu đủ cũng như khẩu vị của người dùng, đu đủ Thái Lan và đu đủ Đài Loan đang có nhiều lợi thế hơn.

 

Cây đu đủ Thái Lan

 

Cả 2 giống đu đủ này đều được nhập ngoại, được trồng nhiều tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Trung bình một quả đu đủ Thái Lan đạt trọng lượng khoảng 2 kg, một đu đủ Đài Loan có thể nặng khoảng 1,5 kg, một số ít có thể đến 3kg. Nhìn chung, đây là 2 giống đu đủ dễ trồng, cho trái quanh năm, sinh trưởng tốt, có khả năng kháng bệnh tốt. Đặc biệt, thời gian bảo quan lâu, dễ vận chuyển.

 

Mặc dù, 2 giống cây trồng này được đánh giá cao về chất lượng và có những ưu điểm nổi trội hơn, song, để đem lại lợi nhuận kinh tế cao còn đòi hỏi vào thị hiếu của người dùng tại từng vùng, miền cũng như kỹ thuật trồng có thể đạt năng suất cao hay không. Vậy nên, để có thể an tâm hơn, chúng tôi khuyên bạn tìm hiểu kỹ về cách trồng từ khâu chọn hạt giống, cây giống, chăm sóc cho đến thời điểm thu hoạch trước khi bắt đầu trồng đu đủ.

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.