Cây giống dừa xiêm lùn

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Dừa từ lâu đã là loại cây đem lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân ở những vùng đất xấu hoặc có khí hậu khắc nghiệt như miềnTrung hay miền Tây Nam bộ. Chính những hiệu quả thiết thực mà loại cây trồng này đem lại mà hiện nay nhiều hộ gia đình đã đưa cây dừa vào làm cây trồng chủ lực và là nguồn thu nhập chính của họ. Đối với nghề trồng dừa thì việc quan trọng là phải biết chọn cây giống dừa xiêm lùn đảm bảo thuần chủng và hoàn toàn khỏe mạnh để cây  nhanh cho quả.

 

cây dừa xiêm lùn

Cây dừa xiêm lùn

 

Thành công trong việc trồng dừa chủ yếu phụ thuộc vào nguồn giống, nên việc ươm những cây giống dừa xiêm lùn cũng khá là công phu. Muốn tạo ra được những cây dừa giống đảm bảo chất lượng người chủ vườn ươm phải chọn địa điểm ươm dừa rồi quả dừa một cách chi li để giảm chi phí và đem lại hiệu quả cao. Địa điểm làm vườn ươm phải gần nguồn nước sạch, gần những vựa dừa, phải có hệ thống thoát nước tốt và đặc biệt phải tránh các ảnh hưởng của tự nhiên như gió bão hoặc gia súc gia cầm tránh làm hỏng mầm cây. Đất chuẩn bị để ươm dừa phải được chuẩn bị kĩ lưỡng, đất phải tơi xốp và cũng cần phải trộn thêm tro trấu và phân hữu cơ như phân chuồng,…để đảm bảo dinh dưỡng cho cây con. Và quan trọng nhất chính là khâu chọn quả để ươm các quả được chọn để ươm là những quả nảy mầm sớm, mầm phải thật khỏe không bị dị tật bị ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài.

 

Việc chăm sóc cây dừa non cũng phức tạp không kém, vì dừa non khả năng quang hợp kém nên cần phải để ở những nơi cường độ ánh sáng không quá cao vào khoảng 50% là hợp lý. Ở giai đoạn này cần phải tưới nước đủ ẩm, thường xuyên làm cỏ trong vườn ươm để tạo điều kiện cho cây con phát triển tốt nhất. Sau khoảng ba tháng ươm, những chủ vườn ươm phải loại bỏ những cây dừa non phát triển yếu có mầm bị dị tật để sớm loại bỏ, rồi những cây còn lại mới có thể cho cây giống thành phẩm.

 

cây dừa xiêm lùn

Dừa xiêm lùn

 

Quả thật, để có được những cây giống dừa xiêm lùn thì phải mất rất nhiều công sức. Những người trồng dừa phải có niềm đam mê và yêu nghề mới có thể kiên trì để chăm sóc đến khi cây có thể xuất vườn.

 

Chúng tôi luôn cung cấp ra thị trường những cây giống dừa xiêm lùn đảm bảo thuần chủng và mạnh khỏe. Nếu có nhu cầu mua cây giống để trồng số lượng lớn hay trồng làm cảnh thì hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu những cây dừa xiêm lùn này!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.