Cây giống sầu riêng ruột đỏ đang thu hút rất nhiều người mê trồng cây

Đánh giá:
4.6 211
4.6 sao trên tổng số 211 lượt review

 

1. Những điều thú vị về sâu riêng mà có thể bạn chưa biết

- Bạn là một tín đồ thích vị đặc biệt của Sầu Riêng, hay là một người đam mê tìm tòi những giống cây lạ thì đây là một giống cây bạn sẽ cực kỳ thích thú. Sầu riêng đỏ là giống cây đang thu hút người tiêu dùng bởi lõi màu đỏ bắt mắt.

Ruột quả sầu riêng có màu đỏ đậm như ruột của trái gấc, hạt của nó giống như hạt mít, phần múi mỏng và khô hơn giống sầu riêng ruột vàng

 

Sầu riêng ruột đỏ được nhiều người yêu cây trồng săn tìm


Sầu riêng ruột đỏ được nhiều người yêu cây trồng săn tìm

 

- Khu vực Đông Nam Á được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều loại trái cây hấp dẫn trong đó có sầu riêng, đặc biệt sầu riêng ruột đỏ được tìm thấy ở bang Sabah Malaysia mang một màu sắc đỏ rực thật đặc biệt.

- Sầu riêng ruột đỏ còn được gọi với cái tên là Sukang hay Tabelak (với tên khoa học là Durio gravolens), chúng còn được người dân ở đây gọi là sầu riêng rừng bởi vì nó sinh trưởng  hoang dã trong những khu rừng ở Sabah - Miền đông Malaysia. 

 

              

 

- Mới nhìn nó cũng có gai nhọn hoắt như những loại sầu riêng khác nhưng trái có phần nhỏ hơn, ruột bên trong có màu đỏ chứ không phải vàng và nghe noi có vị khác những loại thông thường, có lẽ ở Việt Nam ít người được thưởng thức. 

 

            Vỏ của sầu riêng ruột đó giống với những loại sầu riêng bình thường

 

Vỏ của sầu riêng ruột đó giống với những loại sầu riêng bình thường

 

2. Kỹ thuật trồng sầu riêng ruột đỏ đơn giản mà hiệu quả

- Cũng giống như các giống sầu riêng khác, sầu riêng ruột đỏ có mùi gần giống như những loại sầu riêng ruột vàng thông thường. Tuy nhiên, giống sầu riêng này có đôi chút khác biệt là ở phần cơm màu đỏ đậm như trái gấc, có hạt giống như hạt mít, phần cơm mỏng và khô hơn giống sầu riêng ruột vàng quen thuộc.

- Khi ăn vào sẽ có vi ngọt ngọt chua chua rất hấp dẫn.

 

Qủa sầu riêng ruột đỏ có mùi vị đặc trưng của quả sầu riêng bình thường

 

Sầu riêng cho năng suất cao

 

a. Chuẩn bị đất trồng cây sầu riêng ruột đỏ


- Cây phải trồng trên mô cao, độ cao và bề rộng mặt mô tùy điều kiện đất trồng. Đào hố trên mô đã đắp, hố có đường kính khoảng 0,6m và sâu khoảng 0,6m. Sau đó cho vào hố đã đào hỗn hợp 1 phần phân gà hoai mục với khoảng 3 phần đất mầu mỡ cộng khoảng 100g phân super lân.Hoa của cây rầu riêng ruột đỏ cũng có màu đỏ

Hoa của sầu riêng ruột đỏ cũng có màu đỏ

 

- Đào lỗ vừa bầu cây con, nhẹ nhàng loại bỏ vật liệu làm bầu, đặt cây vào lỗ vừa đào, lấp đất ngang mặt bầu cây con, ém đất xung quanh gốc, tưới đẫm nước, cắm cọc giữ cây không để gió lay làm ảnh hưởng đến rễ. Dùng rơm rạ hay cỏ khô tủ lên mô để giữ ẩm (không tủ sát gốc cây).

b. Chọn giống và trồng cây

- Hiện nay, trên thị trường có nhiều giống sầu riêng như sầu riêng Monthong, sầu riêng hạt lép RI6, sầu riêng Don tuy nhiên sầu riêng của cungcaphatgiong phân phối là giống sầu riêng ruột đỏ cho năng suất tốt, dễ trồng nhưng đừng quên bỏ qua một số lưu ý khi trồng cây sau đây :

- Thêm hoặc bớt đất ở hố sao cho đặt cây xuống mặt mô ngang bằng với phần trên của bầu. Dùng tay bóp chặt bầu rồi rồi mới tiến hành cắt đáy bầu và rạch túi bầu để túi bầu không bị vỡ, sau khi rạch đáy bầu cần chú ý quan sát bộ rễ sẽ cây có bị cong hoặc xoắn rễ không để thay thế bằng những cây tốt hơn.

 

                   Giong-sau-rieng

                                     Giống sầu riêng ruột đỏ tốt


c. Chăm sóc cây sầu riêng ruột đỏ con


Trong những tuần lễ đầu mới trồng, nếu thời tiết nóng bức hay quá nắng, nên tưới ướt thân và lá vài lần (lúc trưa và xế chiều) để tránh mất nước ở cây. Đến mùa khô hạn, phải thường xuyên tưới nữa giữ ẩm cho cây sầu riêng. Tới mùa mưa, chú ý làm hệ thống thoát nước để tránh tình trạng cây bị ngập úng.

d. Thu hoạch trái sầu riêng ruột đỏ

- Sầu riêng trồng bằng cây ghép cho trái sớm hơn, khoảng 4-5 năm sau khi trồng (trồng bằng hạt thì lâu hơn 6-7 năm). Sầu riêng từ khi ra hoa đến khi thu hoạch được trung bình vào khoảng 4 tháng (sớm hơn hay muộn hơn chút ít tùy theo giống).

- Sầu riêng trồng 1 lần nhưng cho ta thu hoạch liên tục trong vòng từ 50-60 năm. đem lại năng suất cao hơn một số loại sầu riêng 

 3Thông tin mua giống hạt cây sàu riêng ruôt đỏ

VPGD HCM 1: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
( Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau thủy canh - khí canh)

VPGD Hóc Môn: 74/5N Ấp Tam Đông 2, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn.
( Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau thủy canh)

VPGD Di Linh: 730 Hùng Vương, Khu 2 Thị Trấn Di Linh Lâm Đồng
( Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau thủy canh)

Vườn Ươm Đơn Dương: 13 Quảng Lập - Huyện Đơn Dương - Lâm Đồng

Vườn Ươm Di Linh: xã Gung Ré, huyện Di Lịnh, Lâm Đồng

Hotline: 0916 056 189

 

 

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.