Cây nho thân gỗ bonsai

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Cây nho thân gỗ có ý nghĩa phong thủy mang đến sự thịnh phượng, phúc khi cho gia chủ, vì vậy ngoài việc trồng để lấy quả, nhiều người còn trồng nho thân gỗ trong chậu kiểu bonsai để trang trí ban công hoặc phòng làm việc.

 

 

Cây nho thân gỗ có tên khoa học là Nho Jabuticaba, là giống cây trồng thuộc thân gỗ, có tuổi đời lên đến hàng chục năm. Đặc điểm nhận dạng cây nho thân gỗ là thân to, chắc, lá cây này giống với lá chè, hoa nở có màu trăng. Theo tìm hiểu, cây nho thân gỗ có nguồn gốc từ Nam Mỹ, du nhập vào Việt Nam vài năm trở lại đây. Ban đầu, cây được trồng nhiều tại Đà Lạt.

 

Không chỉ đơn thuần là giống cây ăn quả thông thường, nhiều người  cho rằng, cây nho thân gỗ còn mang lại ý nghĩa phong thủy. Theo những đặc điểm ngoại hình, cây nho thân gỗ có ý nghĩa về sự cứng cáp, vững chắc, một sức sống mãnh liệt. Ngoài ra, nhiều người trồng cây nho thân gỗ vì ý nghĩa về một cuộc sống bình yên, mang lại sự thịnh vượng, tài khí, quyền lực,… Vì những lý do này, cây nho thân gỗ được nhiều người trồng để làm cây cảnh. Hơn nữa, giống cây trồng này cũng được trồng trong chậu để đặt trang trí ở bàn làm việc. Dù là trồng ở ban công vườn nhà hay trồng đặt ở nơi làm việc, người ta cũng kỳ vọng về những điều  tốt đẹp sẽ đến trong cuộc sống và công việc.

 

Bên cạnh đó, nho thân gỗ là một trong những loại quả “sang chảnh” được nhiều người ưa chuộng vì những lợi ích sức khỏe. Khác với vị ngọt của các giống nho khác, nho thân gỗ có vị ngọt thanh, hương thơm, thanh nhiệt. Bạn có thể ăn nho hoặc dùng để làm sinh tố, hoặc làm món ăn salad,… Đặc biệt, giống nho này cũng là nguyên liệu chính để làm rượu vang.

 

 

Cây nho thân gỗ là giống cây trồng vừa có giá trị về cây cảnh, vừa có giá trị về kinh tế. So với những giống nho được trồng tại Việt Nam, giá bán loại nho thân gỗ này có giá dao  động 120.000 – 150.000 đồng/kg. Do đó, càng nhiều người tìm hiểu về kỹ thuật trồng và chăm sóc để tự trồng giống cây này. Vì vậy, cây giống nho thân gỗ trở thành một trong những giống cây có sức hút đặc biệt trong các giống cây ăn quả. Được biết, cây giống nho thân gỗ có mức giá khoảng 100.000 – 150.000 đồng/kg.

 

Theo chia sẻ từ nhiều nhà vườn, nho thân gỗ rất phù hợp với đặc điểm khí hậu tại Việt Nam. Đồng thời, tính kháng bệnh tốt, cây sống lâu năm, dễ sinh trưởng và phát triển tốt Đặc biệt, chất lượng cây giống cũng là một yếu tố quan trọng quyết định năng suất cây trồng. Đây là tất cả những yếu tố thuận lợi để bạn có thể dễ dàng trồng và thu hoạch một vườn sai trĩu quả, chất lượng tốt nhất.

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.