CÂY VÚ SỮA HOÀNG KIM - VÚ SỮA VÀNG

Đánh giá:
4.7 202
4.7 sao trên tổng số 202 lượt review

 

Vú sữa là loại trái cây được ưa chuộng ở nước ta vì nó có vị ngọt, thanh, mát và bổ dưỡng. Trên thị trường gần đây vừa mới xuất hiện một loại vú sữa mới đó là vú sữa hoàng kim hay vú sữa vàng. Với màu sắc khá lạ mắt nên giá của loại quả này khá đắt, gấp 10 lần vú sữa truyền thống như vú sữa Lò Rèn, vú sữa tím, vú sữa cà nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Và cũng có không ít người bỏ công sức để tìm mua bằng được cây vú sữa hoàng kim này về trồng.

 

vú sữa hoàng kim

Vú sữa hoàng kim

 

Cây vú sữa hoàng kim xuất xứ từ Đài Loan nên còn có tên khác là vú sữa vàng Đài Loan hay còn gọi là abiu. Ra trái sau 2-3 năm, phù hợp với nơi có khí hậu nhiệt đới. Một cây trưởng thành cao từ 2-3m, chịu được phèn, mặn, ít sâu bệnh hại. Đặc biệt rất dễ trồng, chỉ cần có một diện tích đất thích hợp, một nơi đầy đủ ánh sáng, một cây vú sữa hoàng kim giống và công chăm bón, tưới nước cho cây hằng ngày là cây có thể phát triển tốt và cho trái quanh năm, nên mang lại hiệu quả năng suất cao. Bên cạnh đó bạn còn có thể sử dụng rơm khô ủ vào gốc cây để giữ ẩm cho cây và hạn chế cỏ dại mọc xung quanh tranh chất dinh dưỡng với cây.

 

vú sữa hoàng kim

Vú sữa hoàng kim

 

Lá cây có hình thoi, xanh đậm giống lá lêkima, hoa trắng pha với màu xanh. Trái mọc dọc theo cành và thân.Trái không tròn đều như vú sữa truyền thống mà có một núm nhỏ hình chóp dưới đáy quả là đặc trưng của cây vú sữa hoàng kim.Trái to, chắc, nặng dao động từ 300g-500g một trái.  Khi còn sống có màu xanh, lúc chín thì vỏ chuyển sang màu màu vàng tươi, căng bóng, thịt chắc, không nhiều nước như vú sữa thường, vỏ mỏng, cùi trong, hạt nhỏ bằng khoảng đầu ngón tay, vị ngọt thanh, thơm mát, dễ chịu, thích hợp bồi bổ cơ thể trong những ngày nắng nóng cũng như làm quà biếu tặng cho người thân.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.