Cây xoài tím giống dễ trồng quả đẹp

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Xoài có nhiều giống khác nhau, nhưng xoài tím hẳn là cái tên lạ trên thị trường nông sản Việt Nam. Xoài tím giống có vỏ màu tím hồng sang trọng, thích hợp đãi khách hoặc chưng mâm quả. Đồng thời cây dễ trồng, thích nghi tốt với điều kiện khí hậu Việt Nam cũng như mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 

Quả xoài tím

 

Cây xoài tím giống có màu sắc lạ được nhiều nhà vườn cũng như chị em nội trợ săn đón, cây cho sản lượng lớn, giá cao hơn 1,5 lần so với các loại xoài khác. Đây là giống cây ăn quả có tiềm năng lớn trong thị trường nội địa và xuất khẩu.

 

Cây xoài là giống cây thân gỗ, cao từ 10-20m, rễ cây phân bố ở tầng đất 0-50cm, làm nhiệm vụ hút nước và khoáng chất nuôi cây. Lá xoài dài khoảng 10-20cm, rộng từ 3-5cm. Một năm xoài ra khoảng từ 3-4 đợt chồi tùy thuộc theo giống, cây con ra chồi nhiều hơn cây già và cây đang cho quả.

 

Cây xoài tím


Xoài cho quả từ tháng 8 tới khoảng tháng 9. Cây giống xoài tím ưa ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, trồng xoài tím giống có thể gieo hạt, nhưng chiết cành sẽ cho thu quả sớm hơn, cây con vẫn mang những ưu điểm tốt nhất của cây mẹ.

 

Xoài tím có hình dạng lõi và quả vẫn giống với các loại xoài thông thường, song khi chín vỏ xoài lại có màu tím khá đẹp mắt. 0,8-1,2 kg là trọng lượng trung bình của quả xoài khi nó phát triển đầy đủ. Thịt bên trong có màu vàng sậm, mùi thơm và ngọt, khi quả còn xanh thường chua hơn các loại xoài khác thường được dùng làm nộm.

 

Cây giống xoài tím

 

Cây xoài tím rất ưa ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Để trồng xoài tím, có thể gieo hạt, nhưng tốt nhất là trồng cây ghép cành thì sẽ cho hiệu quả kinh tế cao hơn. Sau khi thu hoạch, xoài tím có thể giữ tươi được trong khoảng 5 ngày (để quả ở vị trí thoáng mát).
Công dụng của quả xoài tím:

 Trong xoài chứa nhiều vitamin C và chất xơ tốt cho các hoạt động của cơ thể

 Dùng để ăn tươi, giòn, vỏ xoài chín cũng như quả xoài có tác dụng cầm máu tử cung, khai huyết, chữa đau răng…

 Nhân xoài được dùng làm thuốc chữa giun sán, vỏ và thân xoài tươi được giã lấy nước dùng để chữa thấp khớp…

 Ngoài được trồng để ăn quả, xoài còn được trồng làm cây bóng mát, tạo cảnh quan cho sân vườn, quán cafe…

 

Quả xoài tím

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.