Làm thế nào chăm sóc cây cảnh, hoa cảnh những ngày đông lạnh ?

Đánh giá:
4.5 220
4.5 sao trên tổng số 220 lượt review

I. Những điều cần biết về khi hậu ảnh hưởng tới cây, hoa

- Theo thông tin truyền thông cho biết, cuối năm 2017 dự đoán là năm có thời tiết lạnh nhất trong các năm , đặc biệt các khu vực miền bắc, vùng cao.

- Nếu thực vât cụ thể các loại cây cảnh, hoa nếu gặp thời tiết lạnh sẽ làm cây rụng lá, hanh mất nước, chậm phát triển, dễ bị sâu bệnh,

với kinh nghiệm trồng cây và cung cấp giống cây cuả chúng tôi nghiên cứu  thì cây chết khi gặp lạnh là có vài nguyên do

- Chủng lọai cây không sống được với khí hậu như thế .có thể nói là cây vùng nhiệt đới không sống được ở vùng ôn đới nếu không có cách chăm sóc đặc biệt cho nó ,
- Cùy vaò tình trạng sức khoẻ của cây.
- Cây đang ở giai đọan naò trong tru kì phát triển cuả nó
nếu người chơi cây cảnh ngoài bắc mà muốn sở hửu được lâu dài những cây sống trong nam thì phải biết cách ứng phó mõi khi khí trời trở lạnh nếu không thì tình trạng cây chết sẻ còn kéo dài. vì thời cuộc biết đổi khí hậu trên toàn cầu đang hiện rỏ rệt ở khấp mọi nơi.

 

Cây bin sai

 Cây bon sai đẹp


- Nếu là một cái cây mới được thây chậu , thây đất chừng 2-3 tháng trước , hoặc cây đang trong điều kiện phát chồi lá non mới . mà gặp phải khí lạnh đột ngột , lá non sẻ chái rụi , thân cây không còn nhiều nhựa dự trử vì mới cho lá non , là thời gian cây rất dễ mắc sâu bệnh, đặc biệt nếu gặp trường hợp thời tiết quá lạnh cũng là nguyên nhân khiến cây khó quang hợp

Bởi vậy theo ý kiến cá nhân cuả cungcaphatgiong thì không phải đợi nước tới chân rồi mới tác mà anh em cần có sự chuẩn bị trước nếu không muốn nhìn thấy mấy cục cưng của mình chết một cách tưć tưởi.

II. Hướng dẫn bảo vệ cây cảnh, hoa cảnh mùa lạnh


1. Giữ ấm cho cây


a, Thắp điện giữ ấm cho cây


- Để giữ ấm cho cây bạn có thể chọn những ngày thời tiết nắng ấm cho cây ra ngoài trời, còn những ngày trời mưa nên mang vào phòng hoặc dùng ni lông để che chắn gió và mưa. Không chỉ có thể phương pháp chăng điện ở khu vực trồng cây, cho cây vào khu vực kín gió. Không nên đặt cây ngoài trời mưa phùn hoặc để cây ngập nước, rễ sẽ bị rễ và thối toàn thân

 

thap dien hoa cuc

Thắp điện hoa cúc

 

b, Tưới ấm cho cây


- Thời tiết mùa đông khí hậu rất khô, vì thế đất sẽ thiếu độ ẩm và không đủ nước để cây phát triển do đó bạn phải chú ý tưới nước cho cây, nhưng lưu ý nên tưới nước lúc trời nắng ấm. Ở những nơi có sương muối kéo dài, cây dễ bị chết, vàng lá hoặc bi bỏng lạnh, lúc này bạn cần bổ sung lượng nước ấm ấm để giúp cây phục hồi lại. Bạn có thể dùng nước giếng khơi mới múc lên sẽ tốt hơn.

2. Thường xuyên chăm sóc cây đảm bảo dinh dưỡng cho cây


a, Thường xuyên cắt tỉa lá bị hư


- Do thời tiết khô và lạnh nên mùa đông các cây dễ bị rụng lá, ít đâm chồi, nảy lộc. Để cây sinh trưởng tốt hơn bạn nên thường xuyên cắt tỉa cành, bỏ lá đã bị héo úa, loại bỏ cây còi cọc, yếu hoặc chiết cành để trồng mới đối với những cây đã chết giúp cây sinh trưởng tốt hơn.

 

cắt cây bonsai

Chăm sóc cây bonsi cắt tỉa

b. Bón phân đúng cách

- Cây cần được cung cấp chất dinh dưỡng để sinh trưởng, vì thế đừng quên bón phân cho cây. Tuy nhiên, khi bón phân bạn phải chú ý lượng vừa phải không nên dùng quá nhiều sẽ làm cây dễ bị sâu bệnh, rộp lá. Nhằm phòng tránh  tình trạng này, người trồng nên chia đều các giai đoạn bón phân sao cho khoa học nhất, tăng cường kali để cây có sức đề kháng và sinh trưởng tốt hơn.

c. Bổ sung vitamin B1 cho cây

- Vitamin B1 rất có lợi cho cây trồng, giúp cung cấp thêm dưỡng chất cần thiết cho cây, kích thích rễ cây mọc nhanh đồng thời hạn chế sâu bệnh và vàng lá trong mùa lạnh. Thỉnh thoảng bạn hãy phun vitamin B1 cho cây. Ngoài ra còn có thể sử  dùng nước vo gạo để thay thế vitamin B1 đều được.

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.