Chăm Sóc Cây Lựu Bonsai

Đánh giá:
4.7 204
4.7 sao trên tổng số 204 lượt review

 

Trồng lựu khá dễ, tuy nhiên khi chơi những Cây Lựu Bonsai thì lại là một cách chơi khá cầu kỳ, đòi hỏi đam mê cũng như thời gian chăm sóc của người chơi. Cây lựu bonsai mang lại tính phong thủy cực cao đồng thời còn mang tính chất làm cảnh, trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp. Nhiều người cho rằng những ai đang sở hữu những cây lựu bonsai thì đang có trong tay những điều may mắn, tốt đẹp.

 

Chúng ta thường nghe trồng lựu làm cảnh, ăn trái, tuy nhiên trồng cây lựu theo cách bonsai khá lạ lẫm đúng không? Đây đang là mốt chơi cây mới, những cây lựu bonsai nhỏ nhắn, lá tươi xanh, cho trái đỏ rực, tuy nhiên để trồng và chăm sóc cây lựu bonsai không phải đơn giản, cần có nhiều thời gian để chăm sóc cây phát triển một cách tốt nhất.

 

Đối với cây lựu bonsai thì việc cắt tỉa cây là điều rất quan trọng. Việc này khiến cho cây lựu bớt rậm rạp hơn, có không gian thoáng đãng hơn, đặc biệt tạo điều kiện cho trái phát triển lớn hơn.

 

Đối với việc bón phân cho cây lựu bonsai, ta cần bón photphat vào đất giữa mùa đông, đầu mùa hè bón scories 600-800 gram.

 

cay luu bonsai

Cây lựu bonsai

 

Kỹ thuật để cây lựu bonsai ra nhiều hoa:

  • Cây lựu bonsai cần nhất là ánh sáng và nhiệt độ cao, tuy nhiên cây không chịu được úng, vì vậy các bạn cần để ý đến độ ẩm của đất trồng.
  • Trước khoảng thời gian cây sắp ra nụ, ta cần bón phân NPK để tăng khả năng ra hoa của cây lựu.
  • Nên cắt tỉa các cành dày, yếu để tập trung chất dinh dưỡng cho hoa phát triển.

 

Cuối cùng, muốn có được một cây lựu bonsai đẹp theo tiêu chí của người chơi thì ngoài việc chăm sóc, người chơi cũng nên quan tâm đến vấn đề sâu bệnh của cây và cần tìm hiểu được phương cách để phòng chống.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.