Chăm sóc cây sung mỹ để hiệu quả cao

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Ai cũng biết trồng cây thì dễ nhưng chăm sóc cây thì khó. Làm thế nào để cho cây sung mỹ phát triển tốt, ra trái sai quả mới là điều mà hầu hết những người trồng cây quan tâm. Hãy cũng tôi tìm hiểu cách chăm sóc cây sung mỹ hiệu quả cao.

 

Trong văn hóa của người Việt Nam, cây sung mỹ  không chỉ tượng trưng cho sự no đủ và cả về sự may mắn. Cây sung mỹ hiện tại đang được nhiều người ưa chuộng vì đây là giống cây ôn đới, dễ trồng và nhanh ra trái. Khi chín quả có màu hồng đậm vị thanh. Khí hậu, thổ nhưỡng ở Niệt Nam rất phù hợp cho cây sung mỹ phát triển tốt, tuy nhiên để trồng cây sung mỹ ra trái to, nhiều thì không phải đơn giản, cần có nhiều thời gian chăm sóc để cây phát triển hiệu quả. Chăm sóc cây sung mỹ phát triển tốt thì yếu tố đầu tiên là đất trồng, cây sung mỹ có thể trồng trên nhiều nền đất khác nhau từ đất đỏ bazan, đất pha cát, đất thịt đến đất thấp hơn phèn. Nên bón lót với vôi, phân chuồng hoai mục, phân lân rồi phơi ải từ 15-20 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất trước khi trồng.

 

sung mỹ

Quả sung mỹ

 

Đối với chọn giống cây sung mỹ thì ta có thể trồng bằng hạt giống hay cây con đã được ươm sẵn. Nếu trồng bằng hạt thì nên ngâm hạt trước khi trồng vào bầu đất, sau 1 tuần khi cây con phát triển thì mình sang chậu lớn để cây sung mỹ phát triển. Hiện tại bên cửa hàng có cây giống sung mỹ F1, cây đã được gieo trồng và tuyển chọn ra cây trồng khỏe mạnh, năng suất cao để cung cấp cho khách hàng.

 

Kỹ thuật chăm sóc cây sung mỹ ra nhiều hoa:

  • Cây sung mỹ là loại cây không thích hợp trồng ở nơi ánh sáng gay gắt, vì vậy nên trồng ở nơi có cường độ ánh sáng thấp. Vào mùa khô, bạn nên chú ý tưới nước để giữ độ ẩm cho cây.
  • Sau khi gieo trồng khoảng 2 tháng, bạn nên bổ sung phân bón cho cây, bạn có thể dùng phân hữu cơ hay các phân chuyên dụng cho cây (NPK) để cây phát triển mạnh.
  • Để kích thích sung ra quả thì ta ngừng tưới nước khoảng 15-20 ngày, đồng thời vặt bỏ lá. Sau khi cây ra đợt lá mới sẽ tiếp tục chăm sóc và cây cho ra nụ hoa, quả như ý.
  • Sau mỗi đợt cây ra quả và rụng đi sẽ để lại cùi hoa bám vào thân. Lúc ngày, không được tỉa hay cắt bỏ vì chính những vị trí đó, quả sung của đợt mới sẽ mọc ra. Nếu muốn đợt quả mới mọc ở chỗ khác mới nên cắt tỉa cùi hoa này, quả sung sẽ mọc ở những chỗ mới nơi thân đủ già.

 

quả sung mỹ

Quả sung mỹ

 

Cuối cùng, muốn cây sung mỹ phát triển mạnh ra hoa, trái nhiều thì ngoài việc chăm sóc cây thì bạn cần quan tâm đến vấn đề sâu bênh, cần tìm hiểu cách phòng và chống sâu bệnh.

 

Bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về loại cây sung mỹ này hay giống cây sung mỹ bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng là điều mà chúng tôi hướng đến. Hãy tự mình trồng cây sung mỹ và hưởng thụ thành quả, chăm sóc cây sung mỹ nuôi dưỡng tâm hồn.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.